Từ khóa: #tour

Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Du lịch Việt trước mối lo bị thị trường Campuchia vượt lên

(ĐTTCO)- Không chỉ bị Thái Lan bỏ xa về hiệu quả thu hút khách quốc tế, ngành du lịch Việt Nam đang đối mặt với việc bị Campuchia đuổi kịp và vượt lên. Trong bối cảnh này, ngành du lịch Việt cần những giải pháp mạnh hơn về chính sách nới lỏng visa, xúc tiến du lịch…, tránh tình cảnh “đi trước nhưng về sau”.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Một góc du Xuân Quý Mão ở TPHCM.

Khách du lịch tăng, nhưng chi tiêu giảm!

(ĐTTCO) - Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tuần nghỉ Tết Quý Mão ngành du lịch phục vụ 9 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này mang lại hy vọng một năm mới bùng nổ cho ngành du lịch, trong đó nội địa vẫn là trụ cột chính. Thế nhưng những thách thức lại đang xuất hiện…
Nhộn nhịp tour du lịch xuân

Nhộn nhịp tour du lịch xuân

(ĐTTCO)-Ghi nhanh trong ngày 18-1 (27 tháng Chạp), nhiều doanh nghiệp du lịch tại TPHCM cho biết mãi lực tour Tết Quý Mão đã tăng từ 25%-40% so với ngày bình thường.
Tour du lịch trực thăng ngắm TP từ trên cao là một trải nghiệm mới của TPHCM.

Du lịch vẫn chưa định vị sản phẩm đặc trưng

(ĐTTCO) - Năm 2022 ngành du lịch không đạt mục tiêu thu hút khách quốc tế nhưng ghi nhận sự bùng nổ của khách nội địa. Dự báo trong năm 2023 khách nội địa vẫn là động lực chính của ngành.
Xu hướng khách du lịch muốn trải nghiệm thực tế  bằng các điểm "check in". Ảnh: VIẾT CHUNG

Xu hướng du lịch trải nghiệm mùa Tết

(ĐTTCO) - Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) lữ hành đều đang tất bật đón khách cho các đường tour du xuân. Tết năm nay cũng chính là thời điểm phục hồi hầu hết các đường tour quốc tế, vì thế các DN đều có chung nhận định mảng outbound (người Việt du lịch nước ngoài) đang nóng trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch. 
Du khách Việt trở lại Hàn Quốc sau dịch COVID-19 Ảnh: BÌNH AN

Tour Hàn Quốc, Nhật Bản bắt đầu nóng

(ĐTTCO)-Nhiều doanh nghiệp lữ hành tự tin vào nguồn khách đặt tour đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) sau khi các thị trường này nới lỏng biện pháp kiểm soát nhập cảnh.
Coffee tour in the city - Điểm hẹn giới trẻ

Coffee tour in the city - Điểm hẹn giới trẻ

(ĐTTCO) - Sân trước Bưu điện TPHCM là không gian mở với các nét văn hóa đặc trưng của thành phố. Điều này góp thêm ý nghĩa khi Coffee tour in the city - uống cà phê giữa không gian di sản, ngày càng được nhiều bạn trẻ yêu thích.
Phong phú tour chơi lễ 2-9

Phong phú tour chơi lễ 2-9

(ĐTTCO) - Ngày 22-8, một số doanh nghiệp lữ hành cho biết, các tour du lịch dịp nghỉ lễ 2-9 đã gần lấp đầy. Khách đặt tour trọn gói tăng đáng kể, bao gồm các điểm đến tại TPHCM cũng như nhiều địa phương khác như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt… 
Tàu du lịch nhà hàng đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long về đêm - sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh LƯƠNG QUANG THỌ)

Nỗ lực thu hút khách du lịch

(ĐTTCO)-Chiều 21/7, giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu được điều chỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ hiện vẫn neo cao sau thời gian dài giá nhiên liệu tăng liên tục, tác động đến các ngành kinh tế, trong đó có ngành du lịch đang trong giai đoạn cao điểm. Các doanh nghiệp du lịch đang đau đầu ứng phó để phục hồi du lịch, duy trì việc làm, thu nhập cho lao động sau hai năm "đóng băng".
Bùng nổ du lịch TPHCM

Bùng nổ du lịch TPHCM

(ĐTTCO) - Các điểm vui chơi, du lịch trên địa bàn TPHCM đang đón một lượng khách khá lớn. Du khách tại chỗ, cũng như người từ các địa phương đến TPHCM tăng dần mỗi tuần cho thấy những ngày hè cực kỳ sôi động và dịp cuối năm (lễ, tết…) đầy bận rộn.
Chờ cấp phép tour trực thăng ngắm TPHCM

Chờ cấp phép tour trực thăng ngắm TPHCM

(ĐTTCO) - Sau khi triển khai thí điểm đón khách vào dịp lễ 30-4 và 1-5, với 5 chuyến bay gần 80 khách, ngày 8-6, thông tin từ một số hãng lữ hành tại TPHCM cho biết, nhiều du khách rất quan tâm đến tour trực thăng ngắm TPHCM từ trên cao, nhất là vào thời điểm hè này.