TPHCM cho phép mở lại các hoạt động kinh doanh, trừ vũ trường, karaoke, quán bar

(ĐTTCO)-Các loại hình kinh doanh khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke tại TPHCM tiếp tục phải tạm dừng đến khi có thông báo mới
Hoạt động vũ trường, quán bar, karaoke tại TPHCM tiếp tục phải tạm dừng đến khi có thông báo mới

Tối nay (8/3), UBND TPHCM có văn bản số 666 về việc đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, thành phố đã cho phép mở cửa tất cả các hoạt động kinh doanh, trừ vũ trường, karaoke, quán bar.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Thành uỷ, UBND TPHCM.

Cụ thể, Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu tiếp tục tăng cường cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đặc biệt, UBND TPHCM tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới đối với vũ trường, quán bar, karaoke. Các loại hình kinh doanh khác được phép hoạt động trở lại từ ngày 9/3, nhưng phải tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của ngành Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh khử khuẩn bề mặt, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đến nay, TPHCM đã trải qua 26 ngày không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TPHCM, hiện nay, nguy cơ lây lan dịch khi người dân trở lại TP sau Tết Nguyên đán để làm việc, học tập đã cơ bản được kiểm soát.

Trước việc có các trường hợp nhập cư trái phép mới đây, UBND TPHCM đã yêu cầu Sở Du lịch rà soát, xác minh kỹ và xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú cố tình vi phạm quy định, làm ảnh hưởng đến quá trình phòng chống dịch Covid-19.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Danh không chính, ngôn không thuận

Danh không chính, ngôn không thuận

(ĐTTCO) - Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ làm 56 người tử vong được xem là nghiêm trọng nhất sau 21 năm, chỉ sau vụ cháy Trung tâm Thương mại quốc tế ITC ở TPHCM năm 2002.