TP.HCM có phương án cho học từ xa khi phụ huynh chưa đồng thuận đi học trở lại

(ĐTTTCO)- - Trả lời về việc một bộ phận phụ huynh có con từ lớp 1 đến lớp 6 chưa muốn cho con trở lại trường sau Tết Nguyên đán, đại diện sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, TP cũng sẽ có phương án để đảm bảo cho trẻ được học từ xa.
Trẻ em từ lớp 7 đến 12 đã được tiêm vaccine COVID-19.
Trẻ em từ lớp 7 đến 12 đã được tiêm vaccine COVID-19.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Công tác chính trị Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết, việc đề xuất cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được trở lại trường sau Tết Nguyên đán trên tinh thần tự nguyện đã có lộ trình, thời gian cụ thể.

Trong trường hợp cha mẹ học sinh chưa đồng thuận cho con đến trường, các trẻ này vẫn tiếp tục được học trực tuyến qua internet, trên tuyền hình hoặc hình thức giao bài… Sở Giáo dục đào tạo TP sẽ có hướng dẫn cụ thể để các trường triển khai.

Cũng theo đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trước đó, học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12 vẫn có nhóm học sinh đang học trực tuyến song song với nhóm học trực tiếp tại trường.

Theo đề xuất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM vừa trình UBND TP, trẻ mầm non, tiểu học và lớp 6 đi học lại từ ngày 7/2. Cụ thể, ngày 7/2, các cơ sở giáo dục thực hiện công tác chuẩn bị đón trẻ đi học lại. Từ ngày 10 đến 13/2 tổ chức họp phụ huynh, triển khai các vấn đề cần lưu ý; tập huấn cán bộ - giáo viên - nhân viên.

Từ ngày 14/2 tổ chức đưa trẻ đến trường. Cũng theo tờ trình trên, ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của các địa phương sẽ kiểm tra, thẩm định kế hoạch, phương án phòng chống dịch của các nhà trường trước khi tổ chức học trực tiếp.

Về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 6-11 tuổi, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện nay Bộ Y tế chưa có thông tin về việc này, cũng chưa có sự hướng dẫn, phân bổ tiêm cho đối tượng nói trên.

Các tin, bài viết khác