TPHCM ghi nhận hơn 5.200 ca mắc sốt xuất huyết

(ĐTTCO) -Chiều 5-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo.


 Theo ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), từ đầu năm đến hết tháng 4, TPHCM ghi nhận 5.247 ca mắc sốt xuất huyết (SXH). Đáng lưu ý, đã có 126 ca nặng, trong khi cả năm 2021 chỉ có 99 ca nặng. Số ca tử vong ghi nhận từ đầu năm đến nay 4 ca (cả năm 2021 có 7 ca tử vong).

Con số này cho thấy bệnh SXH rất đáng báo động. Vì vậy, trước và sau lễ 30-4 và 1-5, lãnh đạo ngành y tế TPHCM và HCDC đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống SXH tại các quận huyện, TP Thủ Đức để nhắc nhở các biện pháp và tăng cường tập huấn cho các địa phương.

* Huyện Bình Chánh ghi nhận 2 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

Ngày 5-5, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa có buổi làm việc về hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết Dengue (SXHD) và tiêm chủng mở rộng tại huyện Bình Chánh. Theo Phòng Y tế huyện Bình Chánh, số ca SXHD tại địa phương theo tuần giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên từ đầu tháng 4 đến nay, bệnh có xu hướng gia tăng và đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong trên địa bàn. 

Kiểm tra tại Trường Tiểu học Võ Văn Vân, đoàn phát hiện trong khuôn viên trường có nhiều vật chứa đọng nước dễ phát sinh lăng quăng như vỏ ô tô cũ, ly nhựa đã sử dụng, thùng rác không nắp đậy và những vật phế thải nằm ẩn trong các bồn cây...

Đoàn đã hướng dẫn nhà trường tổng vệ sinh, dọn dẹp các vật chứa này và truyền thông cho học sinh về thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định. Đoàn đã góp ý với Bệnh viện huyện Bình Chánh về tổ chức tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân SXHD, đồng thời góp ý với Phòng Y tế huyện Bình Chánh về việc tổ chức tập huấn chuyên môn cho các phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT