TPHCM: Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm ngành du lịch

(ĐTTCO) - Mục tiêu của sàn giao dịch việc làm là kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch.
TPHCM: Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm ngành du lịch

Từ ngày 6 đến ngày 9-4, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM tổ chức Ngày hội du lịch lần thứ 19 năm 2023. Chương trình sẽ diễn ra tại Công viên 23-9, Quận 1,TPHCM, với chủ đề “Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động”.

Ngày hội du lịch năm nay quy tụ 120 gian hàng trong đó 46 gian hàng các tỉnh/thành. Ban tổ chức sẽ bố trí không gian các gian hàng thành 3 khu vực: không gian kích cầu du lịch, không gian trưng bày và triển lãm, không gian ẩm thực.

Không gian trưng bày và triển lãm mang lại cho khách tham quan đa dạng chương trình nghệ thuật như hát nhạc trẻ, Acoustic, biểu diễn cà kheo, vẽ sỏi nghệ thuật... Không gian ẩm thực dự kiến có 10 xe ẩm thực và bố trí khu vực bàn ăn chung phục vụ khách thưởng thức các món ăn đặc trưng vùng miền, ẩm thực quốc tế.

Trong đó, điểm nhấn của Ngày hội du lịch TPHCM năm nay là Sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023, sẽ diễn ra lúc 08g30 đến 10g00 ngày 7-4 tại sân khấu chính Khu B, Công viên 23/9.

Đây là 1 trong những hoạt động có ý nghĩa của sự kiện với mục đích kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời, là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ ngày hội, một số tọa đàm, hội thảo sẽ diễn ra như đào tạo và tuyển dụng ngành du lịch TPHCM năm 2023, Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, Hội nghị Xúc tiến quảng bá du lịch 8 tỉnh Đông Bắc...

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, đây là một trong những sự kiện trọng tâm, hướng đến mục tiêu khẳng định dấu ấn thành công của giai đoạn phục hồi và phát triển của ngành du lịch TP. Do đó, các hoạt động sẽ chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và công tác quảng bá điểm đến của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ngày hội là sự kiện thường niên của ngành du lịch thành phố được tổ chức liên tục nhiều năm qua cùng với nhiều hoạt động thể thao, văn hóa nghệ thuật nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày hội Du lịch TPHCM 2023 còn đặc biệt mang ý nghĩa là sự kiện thiết thực hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT