TPHCM: Phủ nhận thông tin về phương án sắp xếp lại các quận nội thành

(ĐTTCO) - Sở Nội vụ vừa có thông báo phản hồi thông tin không chính xác về việc sắp xếp đơn vị hành chính tại TPHCM. 
TPHCM: Phủ nhận thông tin về phương án sắp xếp lại các quận nội thành

Theo Sở Nội vụ, hiện đơn vị này đang trong quá trình rà soát 6 quận và 142 phường, xã thuộc diện sáp nhập. Sở Nội vụ vẫn chưa trình UBND TPHCM phương án sáp nhập như thông tin lan truyền trên không gian mạng.

Trước đó, tại cuộc họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TPHCM chiều 3-8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ, đã thông tin hiện TPHCM có 6 đơn vị cấp quận (quận 3, 4, 5, 10, 11, Phú Nhuận) và 149 đơn vị cấp xã chưa đảm bảo tiêu chí diện tích và dân số, thuộc diện phải sáp nhập theo Nghị quyết 117 của Chính phủ về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2025.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết thêm, theo Nghị quyết số 35/2023/UBTVQH15 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023-2030, có 4 trường hợp đặc thù không bắt buộc sắp xếp đơn vị hành chính.

Ngay sau đó, trên không gian mạng xuất hiện thông tin về 3 phương án sáp nhập các đơn vị hành chính này.

Thông tin không chính xác này cho rằng với phương án 1, TPHCM sẽ sáp nhập quận 1 với quận 4; quận 3 với quận 10, Phú Nhuận; quận 5 với quận 6, 11.

Phương án 2 là sáp nhập quận 1 với quận 4, 3, Phú Nhuận; quận 5 với quận 6, 10, 11.

Phương án 3 là sáp nhập quận Phú Nhuận với Bình Thạnh; quận 4 với quận 7; quận 1 với quận 3, 10; quận 5 với quận 6, 11.

Sở Nội vụ cho biết, hiện sở đang trong quá trình phối hợp với các quận huyện và TP Thủ Đức rà soát lại hồ sơ, số liệu. Sau khi có đầy đủ hồ sơ, số liệu mới có cơ sở tham mưu UBND TPHCM xây dựng phương án tổng thể và đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.

Các tin khác