TPHCM: Sẽ đình chỉ hoạt động nhà trọ có nguy cơ cháy nổ

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC-CNCH, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa có chỉ đạo tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Xây dựng, UBND TP Thủ Đức, các quận, huyện chủ động xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật. Đồng thời, thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM vào ngày 3-6 về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng và PCCC đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân; cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao.

Công an TPHCM cùng các địa phương chủ động xây dựng các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. Các giải pháp phải đảm bảo phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương và đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của công tác quản lý nhà nước đối với loại hình nhà ở, cơ sở dịch vụ cho thuê nêu trên.

Đồng thời đề ra giải pháp khả thi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế đối với nhà ở nhiều căn hộ của hộ gia đình, cá nhân, cơ sở dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao đang hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC-CNCH.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu đình chỉ hoạt động ngay đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn PCCC-CNCH, có nguy cơ cháy, nổ, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của người dân.

Các tin khác