Từ khóa: #Cho thuê

Nếu lãnh đạo TP Hà Nội nhìn thấy cảnh học sinh và cô giáo phải đi bộ dưới lòng đường rất nguy hiểm này thì nên suy nghĩ lại: Hãy trả lại vỉa hè cho người đi bộ

Cho thuê vỉa hè để kinh doanh: Nhiều tác động tiêu cực

(ĐTTCO)-Đề xuất cho thuê vỉa hè để kinh doanh có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực về an toàn cho người đi bộ, giao thông công cộng, an ninh và thẩm mỹ đô thị. Cần tìm những giải pháp khác để làm gia tăng cơ hội kinh doanh và thu nhập của thành phố thay vì cho thuê không gian vỉa hè.
Một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng bỏ không cả năm trời, đang được tận dụng làm nơi giữ xe. (Ảnh: Duy Phương)

Nhiều mặt bằng trung tâm TP.HCM ế chỏng chơ thời gian dài

(ĐTTCO) - Sau thời gian dịch COVID-19, nhiều mặt bằng lớn tại những vị trí “vàng” ở TP.HCM vẫn trong tình trạng ế ẩm, đóng cửa im lìm suốt thời gian dài. Theo các chuyên gia, sức hút của các mặt bằng bán lẻ tại khu vực trung tâm thành phố có dấu hiệu giảm.
Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê.
Kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất

Kiến nghị Thủ tướng cho phép thí điểm tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất

(ĐTTCO)- UBND TPHCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép được thí điểm tổ chức đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất; đồng thời giao Bộ Tài chính sớm hướng dẫn TP thực hiện việc giao cho đơn vị sư nghiệp công lập tổ chức đấu giá cho thuê các cơ sở nhà, đất thuộc diện 167 trên địa bàn, đồng thời hướng dẫn phương pháp xác định giá khởi điểm đấu giá cho thuê tài sản trên đất.

Khai thác, sử dụng tài sản công: Muốn hiệu quả, phải gỡ nút thắt

Khai thác, sử dụng tài sản công: Muốn hiệu quả, phải gỡ nút thắt

(ĐTTCO) - Theo quy định, các đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) có nhu cầu sử dụng tài sản công (TSC) vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết để cung cấp dịch vụ cơ bản, thiết yếu cho xã hội, góp phần nâng cao tự chủ tài chính thì phải lập đề án trình chủ tịch UBND cấp tỉnh/thành phố xem xét, phê duyệt. 
Nhiều chính sách hỗ trợ cải tạo nhà trọ ở TP.HCM

Nhiều chính sách hỗ trợ cải tạo nhà trọ ở TP.HCM

(ĐTTCO)-Ngày 3.5, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về các chính sách hỗ trợ cho tổ chức hoặc hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trọ cho công nhân, người lao động thuê để ở trên địa bàn.
Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

Công - tư hiệp lực tạo lập nhà ở cho người lao động

(ĐTTCO) - TPHCM có khoảng 280.000 doanh nghiệp và 460.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể đang hoạt động, sử dụng hơn 4,7 triệu lao động (gồm 2,4 triệu lao động ở khu vực chính thức và hơn 2,3 triệu lao động tự do ở khu vực phi chính thức). 
Một vỉa hè ở đường Lê Phụng Hiểu (Hà Nội) được thí điểm cho thuê vào đầu năm 2022.

Điều kiện cần và đủ cho thuê vỉa hè

(ĐTTCO) - Trong số báo trước, ĐTTC đăng bài “Vỉa hè “đa năng” hay chỉ để đi bộ” của TS. Nguyễn Hữu Nguyên, đặt vấn đề liệu có thể khai thác kinh tế vỉa hè mà không ảnh hưởng đến giao thông của người đi bộ? Trong số này, ĐTTC tiếp tục trích đăng bài viết của TS. Nguyễn Hòa Minh, nói về những điều kiện để cho thuê vỉa hè.