TPHCM sẽ hỗ trợ cho lao động bị mất việc tại Pouyuen Việt Nam

(ĐTTCO) - Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM đã lập danh sách tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí để giới thiệu cho người lao động mất việc tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.
TPHCM sẽ hỗ trợ cho lao động bị mất việc tại Pouyuen Việt Nam

Tại cuộc họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội TPHCM chiều 18-5, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM đã thông tin cụ thể về vấn đề cắt giảm lao động ở công ty TNHH PouYuen Việt Nam. Theo đó, do giảm đơn hàng xuất khẩu, Công ty TNHH PouYuen Việt Nam báo cáo số lượng dự kiến sẽ tiến hành thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động là 5.744 người. Thời gian chấm dứt hợp đồng lao động đợt 1 vào ngày 24-6 và đợt 2 vào ngày 8-7.

Trong số lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động có trên 80% là nữ, trong đó khoảng 45% lao động từ 21-40 tuổi, trên 50% lao động từ 40 tuổi trở lên và khoảng 60% lao động có thâm niên từ 10 năm trở lên.

Về chính sách hỗ trợ người lao động mất việc, mỗi người lao động sẽ được PouYuen hỗ trợ 0,8 tháng tiền lương/1 năm làm việc cho toàn bộ thời gian làm việc tại công ty. Bên cạnh đó, từ ngày đồng ý chấm dứt hợp đồng đến khi chính thức nghỉ việc người lao động sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được trả lương, đóng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ.

Nhằm hỗ trợ thêm người lao động mất việc tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM đã phối hợp với Công đoàn công ty, bộ phận nhân sự công ty chuẩn bị cho công tác khảo sát nguyện vọng việc làm, đào tạo nghề của người lao động vào ngày 20-5. Đồng thời, chuẩn bị nhu cầu tuyển dụng của 16 doanh nghiệp với 4.960 vị trí việc làm để giới thiệu việc làm cho người lao động thuộc diện cắt giảm tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam.

Theo dự báo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM, thị trường lao động trong thời gian tới vẫn còn bị ảnh hưởng và trầm lắng vì nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong giai đoạn tìm cách phục hồi đơn hàng, giữ việc làm cho người lao động, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực dệt may - giày da, bất động sản, xây dựng, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ…

Tuy vậy, ở các lĩnh vực khác như sản xuất lương thực, thực phẩm, đồ uống; sản xuất sản phẩm điện tử máy tính; bán buôn và bán lẻ; du lịch; tài chính - ngân hàng… sẽ tăng về nhu cầu tuyển dụng, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trong các lĩnh vực này.

Các tin khác