TP.HCM sẽ thi công trở lại cầu Long Kiểng sau 3 năm gián đoạn

(ĐTTCO)-Theo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM, đến nay, thành phố đã hoàn tất giải phóng mặt bằng hơn 100 hộ dân để khởi động lại dự án cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè, tổng vốn 589 tỷ đồng sau ba năm ngưng trệ.
Cầu Long Kiểng sẽ thi công trở lại sau nhiều năm bị gián đoạn do vướng mặt bằng (Ảnh: G.A)
Cầu Long Kiểng sẽ thi công trở lại sau nhiều năm bị gián đoạn do vướng mặt bằng (Ảnh: G.A)

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (TCIP), đến ngày 29/8, hơn 100 hộ dân đã hoàn tất công tác di dời và bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè), tỷ lệ 100%. Ngay trong tuần tới, chủ đầu tư cùng huyện Nhà Bè sẽ ký bàn giao mặt bằng cho dự án để tập trung thi công.

Ông Lương Minh Phúc cho biết, sau khi có mặt bằng, Ban Giao thông sẽ tập trung thi công để sớm hoàn thành, đưa vào phục vụ nhân dân: "Ban Giao thông cam kết là với mặt bằng như vậy thì sẽ hoàn thành cầu Long Kiểng vào 31/12/2023. Như vậy để thấy sự quyết tâm đồng hành và cách làm mới, đánh dấu một giai đoạn mới trong cách làm cũng như quyết tâm giải phóng mặt bằng".

Được biết, cầu Long Kiểng nằm trên trục đường Lê Văn Lương, được khởi công tháng 8/2018, tổng vốn hơn 557 tỷ đồng (hiện tăng lên 589 tỷ đồng), dài 318 m, rộng 15 m, xây song song cầu hiện tại. Theo kế hoạch, cầu sẽ hoàn thành năm 2020, nhưng vướng mặt bằng nên ngưng 3 năm nay sau khi thi công xong 7 trụ cầu.

Ngoài công trình trên, ông Lương Minh phúc cho biết, trong các tháng còn lại của năm 2022, có khoảng 10 dự án khác được các địa phương giao mặt bằng, trong đó một số công trình đã ngưng trệ nhiều năm nay như cầu Tăng Long, Nam Lý, Ông Nhiêu (TP. Thủ Đức).

Các tin khác