TPHCM: Số trẻ mắc Covid-19 tăng gấp 3 lần

(ĐTTCO) - Chiều 24-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, kiêm Phó Trưởng ban chỉ đạo.
Thực hiện chiến dịch bảo vệ trẻ em
Đồng chí Phạm Đức  Hải cho biết, tính đến 18 giờ ngày 23-2, TPHCM ghi nhận 524.561 trường hợp mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, bao gồm 523.634 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 927 trường hợp nhập cảnh. Hiện thành phố đang điều trị 2.171 bệnh nhân, trong đó, 144 trẻ em dưới 16 tuổi.
Theo đồng chí Phạm Đức Hải, những ngày qua, số ca mắc Covid-19 ở trẻ em tăng cao, cụ thể tuần từ 14-2 đến 21-2 tăng gấp 3 lần so với tuần từ 7-2 đến 13-2 làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của trẻ em, ảnh hưởng đến gia đình khi có trẻ bị mắc Covid-19 và ảnh hưởng đến việc học tập của các em. Thành phố xác định việc bảo vệ tính mạng, sức khỏe của trẻ em là trên hết và đã có kế hoạch chăm sóc trẻ em bị nhiễm.
Trả lời về kế hoạch ứng phó với số ca mắc tăng nhanh ở trẻ em, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, cho biết, sẵn sàng thu dung, điều trị trẻ em mắc Covid-19 tại 3 bệnh viện chuyên khoa nhi với hơn 450 giường, trong đó hơn 150 giường hồi sức hô hấp.
“Số ca mắc tăng nhưng gần 90% số ca đang được điều trị tại nhà, tức số ca nặng ít. Các bệnh viện cũng đã có kịch bản khi số trẻ mắc Covid-19 gia tăng. Sở Y tế sẽ theo dõi sát tình hình sức khỏe của trẻ em mắc, phối hợp theo dõi tình hình học sinh mắc Covid-19 tại các trường; đồng thời tham mưu với thành phố chương trình hành động để bảo vệ nhóm người nguy cơ là trẻ em”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin.
11 cửa hàng bán lẻ thiếu xăng tạm thời
Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, thành phố có 11 cửa hàng bán lẻ rơi vào tình trạng thiếu hụt tạm thời một số mặt hàng, đa số là xăng RON 95. Qua kiểm tra, sở nhận thấy các đơn vị này không vi phạm. Thời điểm ngừng kinh doanh do không đủ yêu cầu để hoạt động. Các cửa hàng này đều tập trung nhập hàng ở 4 đầu mối cung ứng xăng dầu.
Do đó, Thanh tra sở có quyết định ưu tiên kiểm tra ngay 4 đầu mối này. “Trong sáng 24-2, Sở Công thương và Cục QLTT thống nhất mời Công an TPHCM, Cục Thuế TPHCM cùng kiểm tra để xử lý nếu có sai phạm. Đa số cửa hàng sau khi kiểm tra đều khắc phục sai phạm”, ông Nguyễn Nguyên Phương thông tin.
Sở Công thương công bố 2 đường dây nóng để người dân, báo chí phản ánh nếu phát hiện sai phạm trong bán xăng dầu trên địa bàn: 0982115717 (ông Lê Hoàng Hải, Phó Chánh Thanh tra Sở Công thương) và 0906778570 (bà Trần Như Quỳnh, Phó Trưởng Phòng Quản lý thương mại).

Các tin khác