TPHCM: Tháng 1-2023 mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 90.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Theo báo cáo từ UBND TPHCM, trong tháng 1-2023, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trong tháng ước đạt khoảng 90.520 tỷ đồng, giảm 5,7% so với tháng trước .
TPHCM: Tháng 1-2023 mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt hơn 90.000 tỷ đồng

Trong đó doanh thu bán lẻ tăng 4,6%, dịch vụ lưu trú ăn uống giảm 2,1%, dịch vụ du lịch lữ hành giảm 4,8%, dịch vụ khác giảm 24%) và tăng 5,7% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 28%).

Tháng 1 là thời điểm trùng với mùa mua sắm cuối năm và thời gian nghỉ tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng so với tháng 12 nhưng cũng có một số ngành dịch vụ giảm do số ngày làm việc giảm như: Giáo dục, y tế, kinh doanh bất động sản.

Nhìn chung, Thành phố đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm trước, trong và sau Tết, không xảy ra biến động tăng giá. Các đơn vị hoạt động lữ hành liên tục đưa ra nhiều chương trình tour khuyến mãi hấp dẫn đáp ứng nhu cầu du xuân của người dân; đẩy mạnh khai thác các loại hình du lịch, tham quan, mua sắm, ăn uống về đêm tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cũng như liên kết với các địa phương nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển trở lại.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn DN của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hồi tháng 12-2022. Ảnh: TTXVN

Ưu tiên 'lọc' dự án thay vì chạy theo mục tiêu 38 tỷ USD FDI

(ĐTTCO) - Dù không chấp nhận thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá, nhưng sự suy giảm đáng kể về lượng vốn FDI trong 2 tháng đầu năm nay, đang khiến dư luận lo ngại về mục tiêu thu hút 36-38 tỷ USD trong năm nay sẽ gặp khó khăn.