Theo chuyên trang này, hoa quả dầm là món ăn với đa dạng các loại trái cây hấp dẫn, hầu hết được trồng tại Việt Nam. Món ăn này được làm từ những loại quả tươi ngon như dưa hấu, thanh long, vải, nhãn, mít, xoài, chuối, dâu tây…
Có rất nhiều cách để làm món hoa quả dầm. Thông thường, những loại quả này được cắt thành từng miếng vừa ăn và cho vào ly cao hoặc các loại bát, sau đó thêm sữa chua, sữa đặc hoặc sữa tươi theo khẩu vị và trộn đều thưởng thức.
Thực khách cũng có thể trộn các loại hoa quả tùy thích cùng với sữa đá xay, nước cốt dừa, kem… Món “salad trái cây” này có hương vị thơm ngon, thanh đạm, giúp giải nhiệt và tốt cho sức khỏe. Đây là món tráng miệng, ăn chơi phổ biến ở cả ba miền của Việt Nam và rất được yêu thích bởi mọi lứa tuổi.