Từ khóa: #trang trại chăn nuôi

6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

6 thách thức của nông nghiệp công nghệ cao

(ĐTTCO) - Mặc dù từ năm 2017 đến nay, Chính phủ đã có gói hỗ trợ 100.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp nông nghiệp vay vốn ưu đãi lãi suất để đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao nhưng đến nay mới cho vay đạt 67,5% kế hoạch và nhiều doanh nghiệp vẫn đang đứng trước 6 khó khăn, rào cản lớn (trong đó có rào cản về vay vốn). 
Nuôi heo bằng... thảo mộc

Nuôi heo bằng... thảo mộc

(ĐTTCO) - Ở huyện vùng núi Hoài Ân (tỉnh Bình Định) có mô hình nuôi heo kết hợp giữa dây chuyền chăn nuôi sinh học với các loại thảo mộc. Heo được chăn nuôi trong điều kiện sạch sẽ, hưởng nhiều “phúc lợi” động vật và được ăn 10 loại nhân sâm, mỹ vị, cỏ thuốc nên thịt thơm ngon trứ danh, đem hiệu quả kinh tế khá cao.
Tượng thờ Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, cùng bảo kiếm trong đền thờ tại xã Vạn Ninh.

Quê hương người mở cõi phương Nam

(ĐTTCO) - Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh (1650-1700), người có công lớn trong mở cõi phương Nam dưới triều đại nhà Nguyễn, có quê hương trù mật ở xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đến với mảnh đất này, tận thấy hậu duệ của vị danh tướng lừng lẫy đang phát triển làng mạc trong không khí xây dựng nông thôn mới rất vững chắc nhằm đẩy lùi đói nghèo, phát kế làm giàu.

An tâm mua sắm, không lo thiếu hàng

An tâm mua sắm, không lo thiếu hàng

(ĐTTCO) - Hàng hóa dồi dào, giá ổn định, chất lượng đảm bảo và người tiêu dùng hoàn toàn có thể an tâm mua sắm mà không lo thiếu.