Từ khóa: #trí thông minh nhân tạo

AI dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2023 như thế nào?

AI dự đoán giá Bitcoin vào cuối năm 2023 như thế nào?

(ĐTTCO) - Thị trường tiền điện tử đang củng cố mức tăng của tuần trước, cùng với tài sản lớn nhất theo vốn hóa thị trường – Bitcoin (BTC), đồng thời các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang xem xét các chỉ số có thể cung cấp thông tin chi tiết về biến động giá trong tương lai của vua coin.
Sinh viên ngành Công nghệ sinh học Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) đang học thực hành tại phòng thí nghiệm

Đua nhau mở ngành học gắn với công nghệ số

(ĐTTCO) - Năm 2023, nhiều trường đại học tuyển sinh thêm những ngành học mới gắn với kỷ nguyên số nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngay cả những trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế chuyển thành trường đa ngành cũng bắt đầu tuyển sinh các khối ngành thuộc lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, các chuyên gia giáo dục băn khoăn là điều kiện về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất... liệu đã đảm bảo?
“Ông tơ, bà nguyệt” AI

“Ông tơ, bà nguyệt” AI

(ĐTTCO) - Trí tuệ nhân tạo (AI) xuất hiện ngày càng nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Giờ đây, tại Nhật Bản, AI đang bắt đầu đóng vai “ông tơ, bà nguyệt” xe duyên vợ chồng. 
Công nghệ số trong chính quyền

Công nghệ số trong chính quyền

(ĐTTCO)-Tuy người dân Đức có cái nhìn khác nhau về công nghệ số, nhưng phần lớn đều tin rằng công nghệ số mang lại nhiều cơ hội và phục vụ tốt hơn trong cuộc sống. 
Mặt trái của các thành phố thông minh

Mặt trái của các thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Phát biểu tại một hội thảo về đô thị ở Penang (Malaysia) ngày 17-10, Trợ lý Tổng Thư ký LHQ Armida Salsiah Alisjahbana kêu gọi chính quyền cần giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư và bảo vệ những người dễ bị tổn thương.
Giúp tồn tại và phát triển trong thế giới số hóa

Giúp tồn tại và phát triển trong thế giới số hóa

(ĐTTCO) - Để hiểu về công nghệ số, bạn đọc nên tham khảo 3 cuốn sách quan trọng trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh: “Bùng nổ Bitcoin - The Bitcoin Big Bang”, “The FinTech Book”, “Công nghệ Blockchain trong kinh doanh - The Business Blockchain”.