Trục vớt thành công tàu Hoàng Phúc 18

Lúc 15g55, con tàu gặp nạn Hoàng Phúc 18 đã được lực lượng cứu hộ lật lại, bơm, hút hết nước ra ngoài và bắt đầu lai kéo về khu Sao Mai - Bến Đình, TP.Vũng Tàu.

Lúc 15g55, con tàu gặp nạn Hoàng Phúc 18 đã được lực lượng cứu hộ lật lại, bơm, hút hết nước ra ngoài và bắt đầu lai kéo về khu Sao Mai - Bến Đình, TP.Vũng Tàu.

Lúc 14g01’ ngày 3-11, lực lượng cứu hộ tàu Hoàng Phúc 18 đã lật được con tàu trở lại vị trí bình thường sau hơn 3 ngày lật úp giữa dòng Soài Rạp (huyện Cần Giờ, TP.HCM) trong tai nạn đêm 30-10.

Ngay sau khi lật lại được, con tàu đã được lai kéo về khu vực Sao Mai, TP Vũng Tàu neo đậu để cơ quan chức năng khám nghiệm, điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, việc trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 là sự vụ được tiến hành nhanh nhất so với các vụ lật tàu, chìm tàu trước đây - chỉ hơn 3 ngày sau khi sự cố xảy ra.

Trước đó, lúc 10g30’ sáng cùng ngày, tàu này đã được nâng cao lên và được các sợi xích của cần cẩu Yết Kiêu 350 làm nghiêng ở góc 90 độ (lúc lật úp là 180 độ).

Sau đó, để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn, lực lượng cứu nạn của Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam (Visal) đã giữ nguyên vị trí và tiến hành thêm một số giải pháp kỹ thuật. Và đến lúc 14g 01’, việc lật lại con tàu đã thành công.

Ông Nguyễn Anh Vũ - Tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải VN cho biết công tác trục vớt tàu Hoàng Phúc 18 tiến hành rất khẩn trương và đã thành công.

Tàu Hoàng Phúc 18 lúc đang được nâng lên khỏi mặt nước khoảng 4-5 mét - Ảnh: Đông Hà.

Tàu Hoàng Phúc 18 lúc đang được nâng lên khỏi mặt nước khoảng 4-5 mét
- Ảnh: Đông Hà.

So với các sự vụ khác, đây là vụ trục vớt có thời gian ngắn nhất, nhanh nhất. Việc này là có sự chỉ đạo sát sao của cấp trên và đặc biệt là sự nỗ lực hết sức của anh em ở hiện trường.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, Tàu Hoàng Phúc 18 (số hiệu BTh 97779 TS) có 17 thuyền viên, đã gặp nạn tại phao số 5, thuộc luồng hàng hải Soài Rạp, giáp ranh giữa H.Cần Giờ (TP.HCM) và Tiền Giang tối 30-10.

Có 13 thuyền viên đã được cứu sống, 3 người đã chết trong tai nạn. Còn 1 thuyền viên hiện vẫn đang mất tích.

Các tin khác