Trung Quốc đột kích văn phòng Bắc Kinh của một công ty điều tra Mỹ

(ĐTTCO) - Văn phòng Bắc Kinh của một công ty điều tra doanh nghiệp nổi tiếng của Mỹ đã bị chính quyền Trung Quốc đột kích.
Trung Quốc đột kích văn phòng Bắc Kinh của một công ty điều tra Mỹ

Mintz Group, một công ty toàn cầu được lãnh đạo bởi các chuyên gia gian lận và tham nhũng đến từ các nhà báo, công ty luật, máy tính và ngân hàng, đã xác nhận rằng văn phòng của họ đã bị đột kích vào chiều ngày 20 tháng 3.

Một nguồn tin nói với Reuters, người đầu tiên đưa tin về hành động này, rằng văn phòng ở Bắc Kinh của họ “đã bị chính quyền đột kích và 5 nhân viên người Trung Quốc đã bị giam giữ”.

Một nguồn tin nói với SpyTalk rằng “họ đã thả một người nước ngoài ra ngoài trước thời hạn”, nhưng “đó là một mớ hỗn độn và vấn đề lớn đối với nhân viên địa phương.”

Người sáng lập công ty Jim Mintz đã không trả lời các câu hỏi qua điện thoại và email từ SpyTalk. Nhưng trong một tuyên bố sau đó với Reuters, công ty đã xác nhận rằng “Chính quyền Trung Quốc đã bắt giữ 5 nhân viên tại văn phòng Bắc Kinh của Tập đoàn Mintz, tất cả đều là công dân Trung Quốc và đã đóng cửa hoạt động của chúng tôi ở đó”.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT