Trung Quốc triệt phá ngân hàng ngầm trị giá 1,9 tỷ USD sử dụng USDT

(ĐTTCO) – Cảnh sát Trung Quốc đã triệt phá một ngân hàng ngầm thực hiện trao đổi ngoại tệ bằng stablecoin USDT.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Trung Quốc triệt phá ngân hàng ngầm trị giá 1,9 tỷ USD sử dụng USDT

Cảnh sát tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã triệt phá một ngân hàng ngầm sử dụng stablecoin USDT để trao đổi ngoại tệ, với tổng giá trị của các giao dịch lên tới 13,8 tỷ nhân dân tệ (1,9 tỷ USD).

Cảnh sát thành phố Thành Đô nói rằng nhóm tội phạm này chủ yếu phục vụ những người tìm cách buôn lậu thuốc và mỹ phẩm hoặc những người muốn mua tài sản ở nước ngoài.

Theo báo cáo, tổng cộng 193 nghi phạm đã bị bắt trên toàn quốc liên quan đến vụ án này, trong đó chính quyền đã phong tỏa tài sản trị giá 149 triệu nhân dân tệ.

Nhóm tội phạm, dẫn đầu bởi các cá nhân họ Lin, Weng và Chen, đã sử dụng USDT để tạo điều kiện cho các sàn giao dịch tiền tệ bất hợp pháp bắt đầu từ tháng 1-2021.

Vụ án này xảy ra sau một vụ án khác ở tỉnh Cát Lâm, nơi một ngân hàng ngầm khác liên quan đến 295 triệu USD cũng bị phát hiện, cũng sử dụng tiền điện tử để chuyển đổi ngoại tệ.

Trong những năm qua, Trung Quốc đã thực hiện các chính sách kiểm soát vốn chặt chẽ, khiến một số người chuyển hướng sang sử dụng tiền điện tử để lách luật.

Các tin khác