Từ khóa: #Triệu Nhân Dân Tệ

Dù đầu tư cơ sở hạ tầng tốt nhất nhưng Tokyo vẫn không chịu nổi áp lực dân số tăng.

Giãn dân các đô thị lớn nhìn từ các nước

(ĐTTCO) - Bắt đầu từ tháng 4-2023, Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ tài chính cho những người có nguyện vọng rời Tokyo về các vùng nông thôn và thị trấn nhỏ. Việc này nhằm giảm áp lực dân số đang đè nặng lên 23 quận trung tâm Tokyo, nhất là các quận có sức nén cao như Saitama, Chiba và Kanagawa.
 Ảnh: Báo cáo của FBI qua EPA-EFE

‘Nữ hoàng tiền ảo’ Ruja Ignatova bị FBI truy nã gắt gao nhất, là ai?

(ĐTTCO) - Ruja Ignatova, người mất tích tự mô tả là “Cryptoqueen” đã được thêm vào danh sách Mười kẻ đào tẩu bị truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), cũng được biết đến với cáo buộc thiết kế kế hoạch Ponzi ở Trung Quốc, khiến nhân vật khó nắm bắt này trở thành mục tiêu hiếm hoi cho cơ quan thực thi pháp luật chính quyền ở cả Bắc Kinh và Washington.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Các ngân hàng khu vực rủi ro quá mức

(ĐTTCO) - Sau hơn một thập kỷ tăng trưởng như vũ bão trước làn gió kích thích của chính phủ, các ngân hàng nhỏ của Trung Quốc đã trở thành gánh nặng tài chính cho chính quyền địa phương và là mục tiêu của chiến dịch chống tham nhũng quốc gia.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Nợ hộ gia đình gia tăng làm tan vỡ giấc mơ tự do tài chính, 'nỗi sợ hãi đang lan rộng'

(ĐTTCO) - Ngày nay, ngay cả khi sở hữu hai bất động sản và vẫn đang làm việc, Eli Mai, 40 tuổi, giám đốc bán hàng của một công ty tư vấn ở Quảng Châu, vẫn chìm trong nợ nần và thường xuyên lo lắng về việc mất việc trước triển vọng kinh tế kém và áp lực gia tăng từ các nguồn trong nước và quốc tế.
Ảnh minh họa.

Công ty BĐS Trung Quốc vỡ nợ dự án 101 triệu USD

(ĐTTCO) - Một nhà cung cấp vật liệu xây dựng ở Thượng Hải có liên kết với Tập đoàn Shimao đã không trả được nợ cho một khoản vay dự án 101 triệu USD được bảo lãnh bởi tập đoàn niêm yết ở Hồng Kông, làm tăng thêm gánh nặng nợ nần gần đây của họ.