Từ khóa: #Trung Quốc Trung Quốc

Thị phần cung cấp đất hiếm quan trọng của Trung Quốc chiếm 45% toàn cầu.

Nguy cơ xung đột toàn cầu về nguyên liệu hiếm

(ĐTTCO) - Liên minh châu Âu (EU) đã xác định 30 loại nguyên liệu được dùng để sản xuất các vật dụng công nghệ cao như điện thoại thông minh, pin mặt trời và xe điện. Sản lượng toàn cầu của nhiều nguyên liệu này chỉ vài ngàn tấn mỗi năm, nên chúng được gọi là nguyên liệu hiếm và chỉ do số ít quốc gia kiểm soát.
Ảnh minh họa @Reuters

Phố Wall khép phiên trong ảm đạm; Giá dầu khởi sắc do những tín hiệu lạc quan từ Trung Quốc

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Hai (19/12) khi lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. Những lo lắng này đã phá vỡ hy vọng về sự phục hồi vào cuối năm của các nhà đầu tư. Giá dầu tăng, do sự lạc quan xung quanh việc Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về Covid-19 lấn át lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.
Giá quặng sắt đứng vững ở mức cao

Giá quặng sắt đứng vững ở mức cao

(ĐTTCO) - Kể từ khi tạo đáy hồi tháng 11-2021, giá quặng sắt thế giới đã thiết lập xu hướng tăng giá mạnh mẽ, khi thị trường kỳ vọng vào phục hồi nhu cầu tiêu thụ của Trung Quốc dựa trên đà tăng trưởng kinh tế của nước này. 
Một trạm chạy bằng than ở thành phố Trương Gia Khẩu, một trong những địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông. Ảnh: AFP.

"Thế vận hội xanh" của Trung Quốc có thật sự “xanh"?

(ĐTTCO) – Trung Quốc muốn nhân cơ hội tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh để cho thế giới thấy những nỗ lực xây dựng môi trường bền vững của mình. Tuy nhiên, những lo ngại về chi phí môi trường cho Thế vận hội xanh này có vẻ là khá đắt đỏ.