Từ khóa: #trung tâm lưu ký chứng khoán

Dòng tiền cá nhân tiếp tục khuynh đảo thị trường 2022

Dòng tiền cá nhân tiếp tục khuynh đảo thị trường 2022

(ĐTTCO) - Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, trong tháng 12-2021, NĐT trong nước mở mới 226.580 tài khoản, tăng hơn 6.000 tài khoản so với tháng trước. Trong đó, NĐT cá nhân mở mới 226.390 tài khoản, nâng tổng lượng tài khoản của nhóm này mở trong năm 2021 lên hơn 1,5 triệu. 
Số lượng tài khoản mở mới hàng tháng của NĐT cá nhân trong nước.

TTCK: Tiếp tục dậy sóng với NĐT nhỏ lẻ

(ĐTTCO)-Làn sóng nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đổ xô vào thị trường chứng khoán  (TTCK) tưởng như đã nhạt đi trong 2 tháng đầu năm 2021, nhất là khi VN Index tỏ ra mệt nhoài trước đỉnh cao lịch sử 1.200 điểm. Thế nhưng sóng ngầm vẫn đang diễn ra và sẽ chưa dừng lại.
Biến số dòng tiền mới

Biến số dòng tiền mới

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) những tuần đầu tháng 5-2020 tiếp tục tạo bất ngờ lớn cho nhà đầu tư (NĐT), với thanh khoản đột biến đánh dấu mức đỉnh của các nhịp phục hồi đã không còn đúng nữa. Nguyên nhân chính là “biến số mới” xuất hiện trong dòng tiền.

Giảm một số loại giá dịch vụ chứng khoán

Giảm một số loại giá dịch vụ chứng khoán

(ĐTTCO) - Ngày 17-3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, Bộ Tài chính đã đồng ý về mặt chủ trương sẽ giảm giá một số loại giá dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán. 
Xem xét lại chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp nhà nước

Xem xét lại chức năng, nhiệm vụ của doanh nghiệp nhà nước

(ĐTTCO) - Tại hội thảo do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức mới đây nhằm công bố kết quả nghiên cứu: “Kinh tế nhà nước và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước: Đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2011 - 2020 và đề xuất phương hướng giải pháp cho giai đoạn 2021 - 2030”, các chuyên gia đã nêu nhiều ý kiến mang tính tổng kết giai đoạn cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trong 10 năm qua.