Trường ĐH Trà Vinh hợp tác đào tạo du học sinh Campuchia

(ĐTTCO)-Ngày 16-8, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục, Sở Y tế tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và hơn 20 hiệu trưởng các trường THPT tại Svay Rieng về công tác tuyển sinh bậc đại học và sau đại học.
Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm Trường THPT Hun Sen Chek.
Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm Trường THPT Hun Sen Chek.
Theo đó, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cùng cán bộ, giảng viên thường trực Ban tuyển sinh quốc tế, đã có buổi trao đổi hợp tác tuyển sinh và giới thiệu về các ngành đào tạo của nhà trường; thông tin về tình hình của sinh viên Campuchia đang học tập tại Trường ĐH Trà Vinh và giải đáp các thắc mắc. 
PGS. TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết, trong những năm qua, nhà trường luôn làm tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực ĐBSCL và cả nước. Với khát vọng vươn tầm quốc tế và cung cấp nguồn lao động đáp ứng xu thế hội nhập quốc tế, Trường ĐH Trà Vinh đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc đạt kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế như FIBAA, AUN-QA, ABET.
Hiện nay với 12 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA, AUN và 1 chương trình Công nghệ thông tin đã hoàn thành kiểm định ABET, Trường ĐH Trà Vinh đang dẫn đầu khu vực ĐBSCL về số lượng chương trình đã được kiểm định quốc tế.
Thầy Kong Sam Oeun, Hiệu trưởng Trường THPT Romeas Hek, tỉnh Svay Rieng (Campuchia) đánh giá cao chất lượng đào tạo ngành y của trường. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có tay nghề cao, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Sinh viên ngành Y khoa của Trường ĐH Trà Vinh hiện công tác trong lĩnh vực y tế của tỉnh Svay Rieng và mở phòng mạch phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Campuchia. 
Hiện có trên 10 cựu sinh viên Trường ĐH Trà Vinh đang công tác trong hệ thống y tế của tỉnh Svay Rieng, nhận được phản hồi tích cực từ người dân và lãnh đạo Sở Y tế của tỉnh này. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường, đặc biệt là ngành y đã đáp ứng rất tốt nhu cầu lao động của tỉnh Svay Rieng nói riêng và Campuchia nói chung. 
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Svay Rieng, ông Sann Neang tin tưởng Trường ĐH Trà Vinh sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo và tuyển sinh tại Campuchia. Ông ủng hộ và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để nhà trường kết nối tuyển sinh các trường THPT tại tỉnh Svay Rieng.
Trong chuyến làm việc tại Campuchia của lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh, đoàn công tác tham gia tọa đàm triển lãm giáo dục Việt Nam trong khuôn khổ Tuần Văn hoá Việt Nam tại Campuchia diễn ra tại Thủ đô Phnom Penh từ ngày 10 đến 11-8 và gặp gỡ đối tác triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phát triển giáo dục và tuyển sinh quốc tế… 

Các tin khác