Từ khóa: #liên kết

Đoàn công tác Trường ĐH Trà Vinh đến thăm Trường THPT Hun Sen Chek.

Trường ĐH Trà Vinh hợp tác đào tạo du học sinh Campuchia

(ĐTTCO)-Ngày 16-8, lãnh đạo Trường ĐH Trà Vinh cho biết, vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục, Sở Y tế tỉnh Svay Rieng (Campuchia) và hơn 20 hiệu trưởng các trường THPT tại Svay Rieng về công tác tuyển sinh bậc đại học và sau đại học.
Quy định thiếu khả thi, nhầm đối tượng

Quy định thiếu khả thi, nhầm đối tượng

(ĐTTCO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 132 quy định việc quản lý thuế với doanh nghiệp có giao dịch liên kết. Điểm mới trong nghị định này là từ năm 2021, doanh nghiệp có quan hệ liên kết phải lập báo cáo lợi nhuận liên quốc gia gửi cơ quan thuế. 
TPHCM mở rộng liên kết phát triển du lịch

TPHCM mở rộng liên kết phát triển du lịch

(ĐTTCO) – Tiếp nối các kết quả đạt được từ liên kết phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 tỉnh ĐBSCL, giữa TPHCM và 5 tỉnh Đông Nam Bộ, trong tháng 11 này TPHCM tiếp tục phối hợp với các tỉnh/thành phố vùng Tây Bắc mở rộng, vùng Đông Bắc và vùng kinh tế trọng điểm miền Trung tổ chức nhiều hội nghị liên kết phát triển du lịch
Đẩy mạnh liên kết du lịch Việt

Đẩy mạnh liên kết du lịch Việt

(ĐTTCO) - Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 16, Hiệp hội Du lịch TPHCM (HTA) đã tổ chức hội nghị “Liên kết- sức mạnh du lịch Việt Nam” với sự tham gia của các Hiệp hội Du lịch cả nước và hơn 400 doanh nghiệp liên quan đến lãnh vực du lịch. 
Chính phủ thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

Chính phủ thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài

(ĐTTCO)-Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 850/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh làm Tổ trưởng. Tổ phó Thường trực là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ phó.
Từ ý tưởng đến ứng dụng chuyên ngành

Từ ý tưởng đến ứng dụng chuyên ngành

(ĐTTCO) -Tầm nhìn của khu đô thị sáng tạo (ĐTST) sẽ trở thành hạt nhân thực hiện cuộc CMCN 4.0 của TP và khu vực, trên nền tảng phát triển kinh tế tri thức. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, ĐTTC ghi nhận ý kiến các nhà quản lý, chuyên gia về những việc cần làm để đến mục tiêu này.

Kỳ vọng HTX kiểu mới

Kỳ vọng HTX kiểu mới

(ĐTTCO) - “Ngành nông nghiệp phải khơi gợi được khát vọng dân tộc, phấn đấu 10 năm nữa Việt Nam lọt nhóm 15 quốc gia có nền nông nghiệp phát triển nhất thế giới”.
Chống chuyển giá  không thể đánh đồng

Chống chuyển giá không thể đánh đồng

(ĐTTCO) - Mới đây, Hiệp hội bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) đã có văn bản gửi Thủ tướng, trong đó kiến nghị xem xét cân nhắc về quy định khống chế chi phí lãi vay trong Nghị định 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với DN chưa thực sự phù hợp, tạo rào cản cho vay nội bộ giữa công ty mẹ và công ty con, làm mất đi khả năng điều tiết sức mạnh chung và cơ hội đầu tư dài hạn vào các ngành nghề cần vốn lớn như BĐS. 

Phó Thủ tướng thăm cảng Tân Vũ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Phát triển logistics để tăng cường kết nối kinh tế

(ĐTTCO)-Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Chính phủ muốn phát triển mạnh đội ngũ doanh nghiệp logistics trên nền tảng hạ tầng giao thông đồng bộ, môi trường kinh doanh thuận lợi để tăng cường liên kết các vùng kinh tế trong nước và giữa Việt Nam với thế giới.

Khách hàng tham quan dự án D-Vela.

Thiết lập mặt bằng giá mới căn hộ chung cư

(ĐTTCO) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký ban hành Quyết định 5087 phê duyệt kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2020, nhằm cụ thể hóa các định hướng, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển nhà ở của chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 đã được HĐND TP thông qua. 
Gắn kết giữa viện - trường với doanh nghiệp

Gắn kết giữa viện - trường với doanh nghiệp

(ĐTTCO) -Thúc đẩy mối liên kết chặt chẽ giữa viện - trường, các nhà khoa học, Nhà nước và DN chính là chủ đề được trao đổi tại buổi tọa đàm “Tứ giác sáng tạo và cách mạng công nghiệp 4.0”, do Hiệp hội DN TPHCM tổ chức cuối tuần qua. 

Tăng tốc chế biến sâu rau, củ quả

Tăng tốc chế biến sâu rau, củ quả

(ĐTTCO) - Tại hội nghị toàn quốc thúc đẩy DN đầu tư vào nông nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã “đặt hàng” trong 10 năm tới, ngành nông nghiệp Việt Nam đứng vào tốp 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó ngành chế biến nông sản đứng vào tốp 10 thế giới. 

Hợp tác nâng giá trị trái xoài

Hợp tác nâng giá trị trái xoài

(ĐTTCO)-Đồng Tháp có diện tích xoài lớn nhất nước với gần 9.000ha, sản lượng 90.000 tấn/năm, đặc biệt sở hữu 2 giống xoài ngon là cát Chu và cát Cao Lãnh.
Xuất khẩu rau quả: Thời cơ đầu tư phát triển bền vững

Xuất khẩu rau quả: Thời cơ đầu tư phát triển bền vững

(ĐTTCO) - Không phải ngẫu nhiên mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự diễn đàn “Phát triển thị trường cho ngành rau, củ, quả” đã kêu gọi các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân cùng liên kết, Chính phủ sẽ có cơ chế tín dụng phù hợp… 
Hướng tới chân giá trị APEC

Hướng tới chân giá trị APEC

(ĐTTCO) - Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã chính thức kết thúc ngày 11-11. Một tuần sôi động với ngồn ngộn các cuộc họp của quan chức cấp cao, các nhà lãnh đạo.


Cảng biển phía Nam thiếu sự gắn kết

Cảng biển phía Nam thiếu sự gắn kết

(ĐTTCO) - Cụm cảng biển số 5 là hệ thống cảng liên thông giữa khu vực TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), bao gồm toàn bộ hệ thống các cảng ở TPHCM trên sông Sài Gòn, sông Nhà Bè và cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải ở tỉnh BR-VT. 
Hơn 100 doanh nghiệp TPHCM đang tìm hiểu nhu cầu cung ứng của Tập đoàn Samsung

Xây dựng hệ sinh thái doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

(ĐTTCO)-Để tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu bằng những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng phải xây dựng hệ sinh thái DN công nghiệp hỗ trợ. Các DN trong hệ sinh thái phải liên kết chặt chẽ và là những mắt xích không thể thiếu để tạo ra sản phẩm đa chi tiết.