TTC Land mở rộng sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) vừa qua đã công bố các thông tin liên quan ĐHCĐ thường niên năm tài chính 2023. 

TTC Land tái khởi động mở bán dự án Panomax River Villas thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng
TTC Land tái khởi động mở bán dự án Panomax River Villas thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Mở rộng bất động sản công nghiệp và kho vận

Năm 2023, tình hình thị trường nói chung và ngành bất động sản nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, TTC Land không ngừng nỗ lực với lợi nhuận trước thuế đạt 81,8% so với chỉ tiêu kế hoạch đã được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua.

Theo tài liệu ĐHCĐ năm 2023, TTC Land trình cổ đông thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu 705 tỷ đồng, tăng 89,9% so với cùng kỳ. Để đạt được mục tiêu đề ra, TTC Land đã và đang triển khai kế hoạch hành động. Cụ thể, đầu năm 2024, TTC Land cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai TTTM Aeon Mall tại dự án TTC Plaza Đà Nẵng với AeonMall Việt Nam; tái khởi động và mở bán dự án Panomax River Villas (đường Đào Trí, quận 7).

Bên cạnh đó, hoạt động cho thuê sàn thương mại, quản lý vận hành tòa nhà và thi công cây xanh, TTC Land đã có nguồn thu ổn định. Đây sẽ là điểm sáng hoạt động kinh doanh của TTC Land trong năm 2024 trước bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản.

Theo TTC Land, bất động sản công nghiệp đang có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài trong xu hướng dịch chuyển đầu tư quốc tế, đồng thời, tỷ lệ hấp thụ nhà xưởng xây sẵn được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhờ thị trường hưởng lợi từ việc dịch chuyển cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam; nhu cầu thuê kho sẽ tiếp tục được duy trì bởi tiêu dùng trong nước, nền kinh tế định hướng xuất khẩu của và sự tăng trưởng của thị trường logistics và thương mại điện tử.

Nắm bắt cơ hội, TTC Land định hướng chiến lược tầm nhìn đến năm 2030, theo hướng mở rộng thêm mảng bất động sản công nghiệp và bất động sản kho vận tại thị trường phía Nam. Đây sẽ là sự cộng hưởng để TTC Land tiếp tục mở rộng phát triển theo chu kỳ chiến lược một cách ổn định bền vững.

Chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược lâu dài

Ngày 12-4, bà Huỳnh Bích Ngọc, Chủ tịch HĐQT TTC Land đã có đơn từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Do vây, HĐQT sẽ trình ĐHCĐ xem xét thông qua đơn đề nghị của bà Huỳnh Bích Ngọc và thủ tục miễn nhiệm theo quy định pháp luật và điều lệ công ty.

Bà Huỳnh Bích Ngọc là Chủ tịch HĐQT TTC Land từ ngày 25-4-2022. Bà Ngọc hiện đang là Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn TTC.

Để chuẩn bị cho việc tăng trưởng trở lại của TTC Land theo định hướng chiến lược đến 2030, tại các tờ trình về việc miễn nhiệm, thay đổi số lượng và bầu bổ sung thành viên HĐQT trình ĐHCĐ thường niên năm tài chính 2023. TTC Land cũng công bố danh sách ứng cử viên do nhóm cổ đông đề cử cho vị trí thành viên HĐQT mới, trong đó có ông Lê Quang Vũ và ông Phạm Trung Kiên. Đây là những nhân sự dày dạn kinh nghiệm quản lý, điều hành trong lĩnh vực bất động sản dân dụng và bất động sản công nghiệp.

Được biết, ngày 29-03 vừa qua, TTC Land đã kỷ niệm 20 năm thành lập. Sau 20 năm hình thành và phát triển, TTC Land từng bước khẳng định vị thế trên thị trường, mang tới những dòng sản phẩm mang thương hiệu như Charmington, Jamona, Carillon và TTC Plaza.

Các tin khác