TTCK Việt Nam dự báo lên 1.850 điểm

(ĐTTCO)-Ông James Estaugh, Giám đốc Khối dịch vụ chứng khoán HSBC VN, nhận định lạc quan về tiềm năng tăng trưởng của thị trường chứng khoán (TTCK) VN trong năm 2022, chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 lên mức 1.850 điểm.
Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán VN tiếp tục tăng trưởng năm 2022
Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường chứng khoán VN tiếp tục tăng trưởng năm 2022

TTCK của Việt Nam là ngôi sao sáng trong khu vực với chỉ số VN-Index kết thúc năm 2021 đạt 1.498 điểm, tăng 35% so với năm 2020, mức tăng trưởng mạnh nhất so với thị trường các nước khu vực ASEAN.

Để đạt được các kỳ vọng nói trên trong thời gian tới, thị trường và cộng đồng đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, cũng cần sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý hữu quan.

Cụ thể, phối hợp, đồng bộ hóa quy định pháp lý giữa các bộ, ngành cho hoạt động cung cấp dịch vụ và đầu tư trên TTCK nhằm tiếp tục nới lỏng các quy định về tỷ lệ sở hữu nước ngoài (FOL) theo quy định tại luật Đầu tư hay như quy định về tài khoản, cấu trúc tài khoản, hợp pháp hóa lãnh sự hồ sơ mở tài khoản cho nhà đầu tư nước ngoài...
Đồng thời, triển khai kịp thời hệ thống công nghệ mới phục vụ hoạt động giao dịch và thanh toán sau giao dịch cho TTCK...

Các tin khác