Từ khóa: #Năm 2022

Bội chi ngân sách năm 2022 khoảng 3,6% GDP

Bội chi ngân sách năm 2022 khoảng 3,6% GDP

(ĐTTCO) - Báo cáo bổ sung về tài chính - ngân sách gửi đến Quốc hội, Bộ Tài chính cho biết, bội chi ngân sách nhà nước năm 2022 khoảng 342.600 tỷ đồng, bằng 3,6% GDP, giảm 61.700 tỷ đồng so với dự toán (404.300 tỷ đồng, bằng 4,3% GDP).
TPHCM: Hơn 91% dân số tham gia bảo hiểm y tế

TPHCM: Hơn 91% dân số tham gia bảo hiểm y tế

(ĐTTCO) - Trong năm 2022, TPHCM đã chi trả hơn 52.000 tỷ đồng tiền bảo hiểm xã hội 9BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho những người tham gia trên địa bàn.
Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu, TPHCM đứng thứ 43 tỉnh thành chỉ số PAR INDEX

Tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu, TPHCM đứng thứ 43 tỉnh thành chỉ số PAR INDEX

(ĐTTCO)-Ngày 19/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ đã tổ chức Phiên họp thứ tư theo hình thức trực tuyến toàn quốc về cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số và công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2022 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2022 của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Xây dựng đa kênh huy động vốn

Xây dựng đa kênh huy động vốn

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước vừa tổ chức hội nghị về tín dụng bất động sản (BĐS). Cuộc gặp gỡ cho thấy rõ quan điểm của cơ quan này là: không có văn bản cấm giải ngân tín dụng cho BĐS, nên những dự án đủ điều kiện pháp lý sẽ được vay tiền!
Ảnh minh họa.

Nợ có khả năng mất vốn đang tăng lên

(ĐTTCO) - Trên số liệu chung, nợ xấu nội bảng của toàn hệ thống NH vẫn đang dưới ngưỡng 2%. Song trên báo cáo tài chính quý IV-2022 của các NHTM, cho thấy nợ có khả năng mất vốn (nhóm 5) đã tăng vọt, trong khi việc xử lý tài sản bảo đảm (TSBĐ) để thu hồi nợ vẫn còn ngổn ngang. Thêm vào đó, từ những khó khăn của năm 2022, chất lượng tài sản của NH vẫn là yếu tố cần theo dõi.
Quyết đưa bức tranh đầu tư công năm 2023 sáng hơn

Quyết đưa bức tranh đầu tư công năm 2023 sáng hơn

(ĐTTCO) - Dù có nhiều nỗ lực, nhưng đến hết niên độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 (ngày 31-1-2023), TPHCM chỉ giải ngân khoảng 68% (tạm tính), thấp hơn chỉ tiêu đề ra là 95%. Trao đổi với PV Báo SGGP, Giám đốc Sở KH-ĐT TPHCM Lê Thị Huỳnh Mai (ảnh) chia sẻ, năm 2023, TPHCM sẽ thực hiện thêm nhiều giải pháp, quyết tâm nâng cao giải ngân đầu tư công.
Trải nghiệm câu cá, bẫy cua ở Mỹ

Trải nghiệm câu cá, bẫy cua ở Mỹ longform

(ĐTTCO) - Những ngày cuối năm 2022, tôi có dịp đến California (Mỹ) để du lịch. Hơn 2 tuần có mặt ở tiểu bang này, tôi đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, nhưng thú vị nhất đối với người mê câu cá như tôi có lẽ là những buổi lênh đênh trên biển câu cá và bẫy cua.
TP Vị Thanh nằm bên dòng Xà No.

Điểm đến hấp dẫn bên dòng Xà No

(ĐTTCO) -  Năm 2022 khép lại, Hậu Giang tạo dấu ấn khi tăng trưởng đạt 13,94%, đứng đầu vùng ĐBSCL và vươn lên thứ 4 cả nước, tăng trên 30 bậc so với năm 2021. Hòa mạch trong dòng phát triển đó, TP Vị Thanh đang từng bước khẳng định vị thế bên dòng Xà No, là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư và khách du lịch.
Dệt may là một trong những ngành tăng trưởng rất mạnh với kim ngạch xuất khẩu rất lớn, nhưng đã có xu hướng chậm lại trong những tháng cuối năm 2022 và nguy cơ kéo dài đến năm 2023.

Điều hành chính sách linh hoạt với nền tảng thực tế

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với những biến cố mà nền kinh tế toàn cầu không thể dự báo hay lường trước. Thế nhưng với Việt Nam mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vẫn định hướng vượt khó để tăng trưởng. Vậy 2023 cần giải pháp gì để có thể tiếp tục giữ tinh thần lèo lái “con thuyền” vượt sóng?