Chủ tịch UBND TPHCM 'thúc' giải ngân vốn giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO) - Chủ tịch UBND TPHCM vừa có công văn đề nghị Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức và các bí thư quận, huyện, đôn đốc hệ thống chính trị địa phương thực hiện công tác giải ngân các dự án được giao vốn bồi thường năm 2022 và 2023.
Chủ tịch UBND TPHCM 'thúc' giải ngân vốn giải phóng mặt bằng

Đặc biệt, cơ quan công quyền phải tăng cường đối thoại với người dân bị ảnh hưởng bởi dự án, vận động thuyết phục để người dân đồng thuận chủ trương thực hiện dự án cũng như chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Năm 2022, kết quả giải ngân vốn đầu tư công của TPHCM còn nhiều hạn chế trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư. Cụ thể, TPHCM có 191 dự án được ghi vốn bồi thường với tổng số vốn gần 12.000 tỷ đồng, số tiền đã chi được đến tay người dân là hơn 7.880 tỷ đồng, đạt hơn 65%.

Năm nay, TPHCM có 136 dự án được ghi vốn bồi thường với tổng số vốn hơn 20.600 tỷ đồng, nhưng cho tới thời điểm này, tỷ lệ giải ngân chưa đáp ứng được yêu cầu của kế hoạch, tiến độ.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

An cư Vinhomes Grand Park để trẻ phát triển toàn diện

(ĐTTCO)- Sở hữu cảnh quan thiên nhiên trong lành, bộ sưu tập tiện ích đa dạng, hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế cộng hưởng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn, các căn nhà phố tại Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) trở thành nơi an cư lý tưởng của các gia đình có con nhỏ.