Từ khóa: #Tươi sống

Người dân mua sắm tại siêu thị Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

TPHCM: CPI tháng 7 tăng 0,15%

(ĐTTCO) - Có 3/11 nhóm hàng hóa giảm là dịch vụ bưu chính viễn thông giảm 0,28%, nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,18%, giáo dục giảm 0,01%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế không biến động.
Người tiêu dùng chọn rau tại siêu thị.

Thực phẩm vào siêu thị: Ai kiểm soát, ai chịu trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Sự việc rau từ chợ, nấm của Trung Quốc được dán mác VietGap đưa vào một số chuỗi bán lẻ như Winmart, Bách Hóa Xanh, Tiki Ngon, 3 Sạch… đã khiến người tiêu dùng (NTD) hoang mang. Cơ quan quản lý đã vào cuộc, các siêu thị có hàng “bẩn” đã xin lỗi và ngưng nhập hàng từ các nhà cung cấp thiếu trung thực. Thế nhưng, việc kiểm soát chất lượng thực phẩm đầu vào của siêu thị đến nay vẫn là câu hỏi lớn. 

Hàng ngoại nhập bày bán tràn lan ở các siêu thị, nhưng gốc nhập từ nước nào chỉ có người bán mới biết.

Vì sao hàng Trung Quốc đội lốt hàng VietGAP?

(ĐTTCO) - Mấy ngày nay người tiêu dùng ai cũng bị sốc khi nghe thông tin rau củ Trung Quốc được “hô biến” thành hàng VietGAP trên kệ Bách Hóa Xanh. Phẫn nộ, phê phán, tẩy chay là điều đương nhiên. 
Tôm hùm giá rẻ được giao qua Grab

Thận trọng khi mua tôm hùm siêu rẻ

(ĐTTCO)-Những ngày gần đây tại TP HCM xuất hiện các điểm bán tôm hùm với giá chỉ 150.000 – 200.000 đồng/kg thu hút khá nhiều người mua.
Hà Tĩnh: Mực nhảy Vũng Áng hấp dẫn du khách

Hà Tĩnh: Mực nhảy Vũng Áng hấp dẫn du khách

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây có rất đông du khách trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh tìm đến khu vực các nhà hàng nổi bên bờ biển ở địa bàn thôn Hải Phong (xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh) để thưởng thức các món ăn hải sản, trong đó hấp dẫn nhất là món “đặc sản” mực nhảy (còn gọi là mực nháy) Vũng Áng khó nơi nào sánh bằng.
Các siêu thị chuẩn bị đón khách đến mua sắm sau thời gian tạm ngưng bán lẻ trực tiếp để tuân thủ các biện pháp chống dịch - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Siêu thị chuẩn bị đón khách

(ĐTTCO)-Nhiều phương án mở cửa dần với hệ thống phân phối đang được TP.HCM xem xét, nhằm đảm bảo cho người dân tiếp cận hàng hóa thiết yếu dễ dàng hơn.
https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/586/2021/9/1/10-2-16304944713272143985960.jpg

Kênh online vừa mở bán đã quá tải

(ĐTTCO)-Trong ngày 1-9, nhiều sàn thương mại điện tử, siêu thị đã hoạt động trở lại, bắt đầu nhận đơn hàng online và... nhanh chóng quá tải. Các hình thức mua sắm này sẽ chia lửa, gỡ khó cho địa phương đang triển khai đi chợ hộ.