Tyson Fury đánh bại Wladimir Klitschko

Đế chế của Wladimir Klitschko đã chấm dứt. Sau 11 năm trời bất bại, võ sĩ người Ukraina đã phải nhận trận thua đầu tiên. Người đánh bại anh để thâu tóm các danh hiệu WBO, IBF, IBO, và WBA là võ sĩ người Anh Tyson Fury.

Đế chế của Wladimir Klitschko đã chấm dứt. Sau 11 năm trời bất bại, võ sĩ người Ukraina đã phải nhận trận thua đầu tiên. Người đánh bại anh để thâu tóm các danh hiệu WBO, IBF, IBO, và WBA là võ sĩ người Anh Tyson Fury.

Màn so tài đỉnh cao của quyền Anh thế giới kết thúc tại Dusseldorf (Đức), với chiến thắng đầy bất ngờ sau 12 hiệp của võ sĩ thách đấu Tyson Fury.

Lợi thế về sức trẻ và sải tay dài được Fury tận dụng tốt, tạo ra thế trận áp đảo ngay từ đầu trước một Wladimir đã có dấu hiệu rõ rệt của tuổi tác.

Lợi thế về sức trẻ và sải tay dài được Fury tận dụng tốt, tạo ra thế trận áp đảo ngay từ đầu

trước một Wladimir đã có dấu hiệu rõ rệt của tuổi tác.

Lần gần nhất Wladimir Klitschko thất bại là ngày 10/04/2004, khi anh chịu thua Lamon Brewster tại Las Vegas. Trong suốt hơn 11 năm qua, cậu em nhà Klitschko đã trải qua 22 trận thắng liên tiếp trước mọi đối thủ.

Trận đấu này đem về cho tay đấm hâm mộ Man City 7,52 triệu đôla.Fury còn một thử thách lớn nữa để chinh phục, là danh hiệu WBC do tay đấm người Mỹ Deontay Wilder nắm giữ.

Với chiến tích ấy, anh đã giữ một loạt đai vô địch của làng quyền Anh thế giới như WBO (Tổ chức quyền Anh thế giới), IBF (Liên đoàn quyền Anh quốc tế), WBA (Hiệp hội quyền Anh thế giới), và IBO (Tổ chức quyền Anh quốc tế). Trong khi đó, Tyson Fury, 27 tuổi, đang có thành tích 24 trận toàn thắng (18 knock-out).

Màn so tài ở Dusseldorf cho thấy sức trẻ đã chiến thắng. Tyson Fury có chiều cao nhỉnh hơn (2m06 so với 1m98) và sải tay cũng dài hơn (2m16 so với 2m06) đã chiếm ưu thế rõ rệt hơn, nhất là trong ba hiệp đầu. Trong khi đó, Klitschko đã nhiều lần bị chảy máu vì những cú ra đòn của đối phương. Sau 12 hiệp đấu, không có ai bị knock-out, nhưng các trọng tài đã thống nhất cho Fury điểm thắng là 116-111, 115-112, 115-112.

W.Klitschko chảy máu sau những pha tấn công của đối phương.

W.Klitschko chảy máu sau những pha tấn công của đối phương.

“Ngay từ đầu, tôi đã biết mình sẽ thắng ở trận này. Nhìn vào mắt Klitschko, tôi biết anh ta sẽ bại trận”, Tyson Fury quả quyết “Klitschko là một nhà vô địch nhưng ai cũng chỉ có một thời. Hôm nay là thời điểm bắt đầu một kỷ nguyên mới. Tôi sẽ là nhà vô địch quyến rũ nhất kể từ sau Muhammed Ali".

Fury năm nay 27 tuổi, cao 2,06m và sở hữu sải tay dài 216 cm. Anh là kẻ thách đấu được chỉ định. Trong sự nghiệp thi đấu quyền anh nhà nghề, võ sĩ sinh tại Manchester toàn thắng 24 trận, trong đó có 18 trận thắng bằng knock-out. 

Phía bên kia chiến tuyến, Wladimir bất bại trong 11 năm, là người đang giữ đai vô địch hạng nặng WBA, WBO, IBF, IBO và The Ring. Anh đã 39 tuổi, cao 1,98m và có sải tay dài 206cm.

Các tin khác