Vàng giảm còn tương đương 52,1 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào thứ Hai 6/6, chịu áp lực bởi sự gia tăng của đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc, khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này có thể củng cố trường hợp Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ.
Ảnh minh họa. @CNBC
Ảnh minh họa. @CNBC

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.841,29 USD/ounce (tương đương 52.100.540 đồng/lượng), trong khi giá vàng tương lai của Mỹ giảm 0,4% ở mức 1.843,70 USD (tương đương 52.168.618 đồng/lượng).

Lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ đã cao hơn trong thời gian tính đến dữ liệu vào thứ Sáu, dự kiến sẽ cho thấy lạm phát vẫn ở mức cao. Đồng đô la cũng mạnh lên, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn để chế ngự áp lực giá cả tăng cao đã làm giảm sự thèm muốn đối với vàng không sinh sản.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA cho biết “Nếu chúng tôi nhận được một báo cáo lạm phát nóng hơn một chút, vàng sẽ yếu đi ... Đó là một cách tiếp cận chờ xem cho đến khi nào chúng tôi sẽ tìm ra cách Fed sẽ tăng lãi suất để kiểm soát điều này (lạm phát).”

Tuy nhiên, niềm tin tổng thể rằng lạm phát đang giảm tốc và sẽ tiếp tục giảm tốc, cùng với việc chính sách của Fed được định giá, sẽ mang lại sự ổn định nhất định cho giá vàng, Moya nói thêm.

Trong khi Fed đang trên đà đưa ra các đợt tăng lãi suất nửa điểm tại các cuộc họp chính sách tháng 6 và tháng 7, thì chỉ số lạm phát cao sẽ làm tăng thêm kỳ vọng về việc thắt chặt mạnh mẽ ngay cả trong nửa cuối năm.

“Giao dịch mùa hè đã chính thức bắt đầu, điều này cho thấy giá có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi gần $ 1850 / oz, nhưng việc thiết lập vẫn còn để thanh khoản bổ sung trong thời gian tới,” TD Securities cho biết trong một ghi chú.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm.

Các tin, bài viết khác