Từ khóa: #Lợi tức

Ảnh minh họa.

Phố Wall rực sắc xanh; Giá dầu tăng do đồng đô la “mềm” hơn

(ĐTTCO) - Chứng khoán tiếp tục đóng cửa cao hơn vào thứ Ba (25/10), khi các nhà đầu tư đánh giá đà suy yếu của lợi suất và dữ liệu mới để có thêm manh mối về sức khỏe của nền kinh tế Hoa Kỳ. Giá dầu đã tăng, phục hồi từ mức giảm hơn 1 đô la/thùng, được thúc đẩy từ đà suy yếu của đồng đô la và những lo ngại về nguồn cung được Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út nhấn mạnh.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow chặn được 6 phiên giảm liên tiếp; Giá dầu tăng mạnh

(ĐTTCO) - Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng trở lại mạnh mẽ từ mức thấp nhất năm 2022 khi Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ sẽ mua trái phiếu để ổn định thị trường tài chính, một sự đảo ngược đáng kinh ngạc trong chính sách thắt chặt tiền tệ được thực hiện trong năm nay của hầu hết các ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát. Giá dầu đã tăng sau sự sụt giảm bất ngờ của các kho dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ, vượt qua áp lực giảm do đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên.
Ảnh minh họa.

Thị trường “giằng co” trong sắc xanh; Dầu tăng giá

(ĐTTCO) - Cổ phiếu khép phiên cao hơn vào thứ Hai (19/9) trong một phiên giao dịch đầy biến động trước cuộc họp chính sách hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu nhích lên cao hơn một chút, do lo ngại về nguồn cung thắt chặt làm tăng thêm lo ngại rằng nhu cầu toàn cầu có thể chậm lại do đồng đô la Mỹ mạnh và lãi suất có thể tăng lớn.
Ảnh minh họa.

Vàng thế giới chỉ còn chưa tới 51 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm mạnh vì sức mạnh chỉ số đô la Mỹ (DXY) và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng ở mức cao nhất trong nhiều năm. Vào lúc 5 giờ 40 phút sáng hôm nay 14/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới bán ra niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.821,20 USD/ounce, quy đổi tương đương  50,892 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế phí).
Ảnh minh họa. @CNBC

Vàng giảm còn tương đương 52,1 triệu đồng/lượng

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào thứ Hai 6/6, chịu áp lực bởi sự gia tăng của đồng đô la Mỹ và lợi tức kho bạc, khi sự chú ý chuyển sang dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tuần này có thể củng cố trường hợp Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ.
Ảnh minh họa.

Giá vàng sáng 11-5 tiếp tục đà giảm sau đêm tăng mạnh

(ĐTTCO) – Sau khi tăng mạnh đến mức 1.865 USD/ounce (tương đương 52,1 triệu đồng/lượng), trong phiên giao dịch sáng 11-5, giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế niêm yết tại Kitco lại rơi về mức 1.838 USD/ounce (tương đương 51,3 triệu đồng/lượng). 
Ảnh minh họa.

Dow mất gần 600 điểm; Giá dầu tăng vọt 11%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm mạnh hôm thứ Ba (1/3), ngày đầu tiên của tháng Ba, khi giá dầu tăng cao và các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine.
Ảnh minh họa.

Nasdaq phục hồi muộn; Giá dầu tiếp tục vượt mốc 100 USD

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 kết thúc ở mức thấp hơn sau một phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ Hai (28/2), khi các nhà đầu tư vật lộn với sự không chắc chắn và cổ phiếu ngân hàng giảm sau các lệnh trừng phạt mạnh mẽ của phương Tây đối với Nga khi nước này tiếp tục tấn công Ukraine. Giá dầu tăng vào đầu ngày thứ Hai do lo ngại rằng hoạt động xuất khẩu dầu và khí đốt của Nga sẽ bị gián đoạn.
Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Evergrande không gây nên bất ổn cho thị trường tài chính Trung Quốc

(ĐTTCO) - Không như tất cả các cảnh báo vào đầu năm rằng cuộc khủng hoảng nợ của Tập đoàn Evergrande sẽ trở thành khoảnh khắc Lehman của Trung Quốc, việc Evergrande không thanh toán được lợi tức trái phiếu đến hạn vào thứ Hai (6/12) hầu như không ảnh hưởng tới thị trường tài chính của Trung Quốc.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Đầu tư vàng trong ảo ảnh của những lời khuyên vàng ngọc

(ĐTTCO)-Vì sao giá vàng tăng vượt mọi kỷ lục thời đại đang là chủ đề nóng được báo chí quốc tế và trong nước bình luận nhiều suốt cả tuần qua. Trên thế giới bình luận với nhiều góc cạnh khác nhau. Còn trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng nhanh chóng vào cuộc truyền thông với hàm ý sẵn sàng can thiệp thị trường vàng;  các chuyên gia thì nói “chưa thấy lý do gì vàng ngừng tăng giá”.