Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng tiếp tục lao dốc, mất mốc 1.900 USD

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc khi đồng đô la Mỹ tăng cao hơn, trong khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng các nhà hoạch định chính sách vẫn chia rẽ về việc tăng lãi suất.
Giá vàng hôm nay 17/8: Vàng tiếp tục lao dốc, mất mốc 1.900 USD

Vào lúc 5 giờ 05 phút sáng hôm nay 17/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.893USD/ounce, quy đổi tương đương 55,640 triệu đồng/lượng.Trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% xuống 1.928,30 USD.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Biên bản cuộc họp ngày 25-26 tháng 7 của Fed cho thấy “một số người tham gia” viện dẫn những rủi ro đối với nền kinh tế Mỹ khi đẩy lãi suất đi quá xa. Đồng thời, “hầu hết” các nhà hoạch định chính sách tiếp tục ưu tiên cuộc chiến chống lạm phát, theo biên bản cuộc họp.

“Tình hình kinh tế nói chung có vẻ tốt hơn so với ba tháng trước và lạm phát dường như đang giảm theo cách mà Fed mong muốn, và trong tình huống như vậy, nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng sẽ ít hơn”, Everett Millman, giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins cho biết.

“Mốc kháng cự dường như đang thấp hơn đối với vàng ngay bây giờ”.

Giá vàng đã giảm hơn 8%, tương đương hơn 170 USD/ounce, kể từ khi leo lên trên mức tâm lý quan trọng 2.000 USD vào đầu tháng 5, do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng và đồng USD mạnh đã lấy đi sự tỏa sáng của vàng không mang lại lợi tức.

Phản ánh tâm lý thiếu lạc quan của nhà đầu tư về triển vọng giá vàng, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiếp tục bán ròng vàng, lượng nắm giữ thấp nhất của quỹ kể từ tháng 1/2020.

Lãi suất Mỹ tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:05 hôm nay 17/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Rupert Rowling, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money, cho biết: “Yếu tố chính làm chậm đà giảm của vàng là sự thiếu tin tưởng vào sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu với dữ liệu mới nhất từ Trung Quốc”.

Bạc giảm 0,2% xuống 22,47 USD/ounce, bạch kim giảm 0,2% xuống 886,55 USD và palađi giảm 2,2% xuống 1.208,46 USD.

Các tin khác