Giá vàng 23/8: 55,6 triệu đồng/lượng, vàng lơ lửng gần mức thấp nhất trong 5 tháng

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới lơ lửng gần mức thấp nhất trong 5 tháng do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lợi suất trái phiếu cao. Đồng thời, các nhà đầu tư chờ đợi triển vọng lãi suất của Fed tại hội nghị Jackson Hole vào cuối tuần.
Giá vàng 23/8: 55,6 triệu đồng/lượng, vàng lơ lửng gần mức thấp nhất trong 5 tháng

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 23/8 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 1.897,30 USD/ounce, quy đổi tương đương 55,639 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tương lai của Mỹ tăng 0,2% ở mức 1.926 USD.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết: “Hiện tại, tôi nghĩ không gì khác hơn là một chút điều chỉnh của đồng đô la và việc săn giá hời ở những mức này đang hỗ trợ giá vàng”.

“Chúng tôi dự đoán ​​sẽ không có những biến động đáng kể về vàng trước hội nghị Jackson Hole vì mọi người sẽ chờ đợi bên lề. Nhưng lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đang là trọng tâm khi đang ở mức cao nhất trong 16 năm”.

Đồng đô la Mỹ tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm sau khi chạm mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 11/2007.

Trọng tâm thị trường bây giờ chuyển sang ngóng chờ triển vọng lãi suất trong bài phát biểu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole.

Lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, khiến cho vàng không mang lại lợi tức trở nên kém hấp dẫn hơn.

Nỗi lo về sự suy thoái của Mỹ giảm dần và lợi suất trái phiếu tăng cao đã dần làm xói mòn sức hấp dẫn của các quỹ ETF vàng trong năm nay.

Yeap Jun Rong, một chiến lược gia thị trường tại IG đã viết trong một lưu ý rằng những người đầu cơ giá lên của vàng có thể phải đợi sự phục hồi của đường trung bình động 200 ngày.

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 23/8 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang giao dịch dưới đường trung bình động 50, 100 và 200 ngày. Các nhà giao dịch dựa trên các tín hiệu kỹ thuật coi việc phá vỡ dưới các đường trung bình động như vậy là một dấu hiệu giảm giá.

Tin tức các kim loại khác, bạc giao ngay tăng 0,3% lên 23,41 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 1,2% lên 920,19 USD.

Palladium tăng 1,1% ở mức 1.258,34 USD.

Các tin khác