Vàng miếng SJC bất ngờ lao dốc trong ngày Vía Thần tài

(ĐTTCO) - Để phục vụ nhu cầu mua vàng ngày Vía Thần tài, nhiều sản phẩm mới đã được các công ty kinh doanh vàng tung ra. Tuy nhiên, không như dự báo, giá vàng miếng bất ngờ giảm hơn 1 triệu đồng trong ngày đặc biệt này.

Sáng 19-2 (tức mùng 10 tháng Giêng), giá vàng miếng bất ngờ giảm mạnh. Vào lúc 10 giờ sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 74,5 - 77,5 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và giảm 900.000 đồng chiều bán. Tuy nhiên, chênh lệch giá mua - bán lên đến 3 triệu đồng mỗi lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng tại CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được giao dịch với mức 74,5 - 77,5 triệu đồng/lượng, giảm 1,3 triệu đồng chiều mua và 900.000 đồng chiều bán.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 74,5 - 77,5 triệu đồng/lượng, tương ứng giảm 1,25 triệu đồng chiều mua và giảm 850.000 đồng chiều bán. Eximbank niêm yết giá vàng miếng ở mức 74,5 - 76,5 triệu đồng/lượng, giảm đến 1,5 triệu đồng cả 2 chiều.

c1e960a18ab627e87ea7-1-8581.jpg
Khách hàng mua vàng ngày Vía Thần tài tại cửa hàng PNJ (TPHCM)

Việc giá vàng miếng lao dốc trái ngược so với các năm trước đây. Thông thường ở các năm trước, nhu cầu mua vàng lấy may của người dân trong ngày Vía Thần tài tăng cao kéo theo giá vàng trong nước tăng mạnh.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn sáng nay không đổi so với phiên trước. Vàng nhẫn SJC 99,99 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ được niêm yết ở mức 63,4 - 64,7 triệu đồng/lượng. Nhẫn trơn PNJ 999.9 ở mức 63,35 - 64,6 triệu đồng/lượng. Nhẫn tròn của DOJI ở mức 64,2 - 65,65 triệu đồng/lượng.

Do ngày Vía Thần tài năm nay rơi vào thứ Hai nên theo ghi nhận của ĐTTC tại nhiều hệ thống khách đã đến “hái lộc” từ mùng 9. Như tại hệ thống bán lẻ của PNJ ngay từ trưa hôm qua đã bắt đầu đón lượng khách khá đông.

46c9bb22c2326f6c3623-6186.jpg
Khách hàng mua vàng nhân ngày Vía Thần tài tại Hà Nội

Có mặt tại cửa hàng PNJ (góc Hai Bà Trưng - Điện Biên Phủ), chị Thu Hương, một khách hàng tại đây chia sẻ mỗi năm vào ngày này đều đến mua lấy vía may mắn cả năm. “Năm nay phiên bản vàng mini khá ấn tượng vừa phù hợp túi tiền nhưng vẫn mang ý nghĩa gieo lộc đầu năm mới”, chị Thu Hương nói.

Đại diện PNJ cho biết, năm nay doanh nghiệp mang đến hàng loạt các thiết kế trang sức, vàng tài lộc, quà tặng vàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhằm chào đón năm mới đầy khởi sắc. Các sản phẩm được đội ngũ thiết kế PNJ chăm chút, truyền tải nhiều ý nghĩa vẹn tròn, tài lộc, phú quý và sung túc.

Nổi bật có BST trang sức Kim Bảo Như Ý được lấy cảm hứng từ những mong cầu nguyện ý đầu năm của mọi người cho một năm ấm no, an lành, cầu được ước thấy. Bên cạnh đó, PNJ cũng cho ra mắt dòng sản phẩm vàng mini Tiểu Lộc Đại Phát. Đây là món quà tặng tinh tế, phù hợp túi tiền cũng như mang đến trải nghiệm tích lũy mới mẻ và hình thành thói quen tiết kiệm.

081c5649a05e0d00544f-1-1469.jpg
BST vàng nhân ngày Vía Thần tài của PNJ

Ngoài ra, PNJ còn ra mắt BST vàng tài lộc Long Đáo Kim Niên lan tỏa lộc vàng năm Giáp Thìn. Đặc biệt, miếng vàng với chữ “An” đa số được các khách hàng lựa chọn bởi ý nghĩa mong ước năm mới an lành trong bối kinh tế còn khó khăn. Bên cạnh việc trực tiếp đến cửa hàng, nhiều khách hàng đã thay đổi phương thức bằng cách mua sắm online, đặt hàng sẵn tại nhà, sau đó mới ra cửa hàng để nhận sản phẩm.

Tương tự, DOJI tung ra thị trường nhiều sản phẩm vàng ép vỉ 9999 Kim Thần Tài như đồng vàng Thần Tài Đại Phát, đồng vàng Thần Tài Thịnh Vượng và Âu Vàng Phúc Long, đồng vàng Kim Long Phát Lộc thiết kế hình rồng…

1ce84abea0a90df754b8-1-819.jpg
Khách hàng chọn sản phẩm tại cửa hàng tại một cửa hàng vàng TPHCM

Trong khi đó, để phục vụ nhu cầu mua vàng ngày Vía Thần tài, SJC thông báo trung tâm vàng bạc đá quý và các cửa hàng đường phố trên toàn quốc mở cửa hoạt động từ 6 giờ 30 sáng cho đến khách hàng cuối cùng. Ngoài những sản phẩm quen thuộc, năm nay, SJC tung ra những sản phẩm vàng trong bộ sưu tập Rồng Vàng Thịnh Vượng để chào đón một năm mới đầy tài lộc và may mắn.

Ghi nhận sáng nay, khách hàng tại các cửa hàng của SJC khá đông, nhưng không có cảnh chen lấn. Các nhân viên của SJC cũng cho biết khách hàng đã mua rải rác từ các ngày trước đó thay vì chờ đến ngày Vía Thần tài, vì vậy có nhiều sản phẩm đã "cháy hàng" trong sáng nay.

121be4ef9dff30a169ee-8951.jpg
Tại Hà Nội, lượng khách xếp hàng chờ mua vàng ngày Thần tài đông hơn ngày thường

Tại Hà Nội, lượng khách xếp hàng chờ mua vàng ở cửa hàng vàng tại một số tuyến phố đông hơn ngày thường, nhưng so với ngày Vía Thần Tài của những năm trước lại giảm. Điều này được nhân viên bán hàng giải thích là nhiều người đã mua từ những ngày trước bởi hôm nay vướng ngày đầu tuần nên ít người có thể trực tiếp đi mua.

Các tin khác