Từ khóa: #Vàng miếng

Ảnh minh họa.

Vàng SJC “một mình một chợ”

(ĐTTCO) - Khác với giá vàng thế giới có tăng có giảm tùy theo các diễn biến địa chính trị, kinh tế thế giới, vàng SJC các năm gần đây tăng nhanh, giảm nhỏ giọt, thậm chí có một số thời điểm tăng vọt hoặc sập giá không theo quy luật nào.
Người dân mua bán vàng tại Hà Nội. (Ảnh DŨNG MINH)

Hướng tới phát triển thị trường vàng lành mạnh

(ĐTTCO)-Sau chuỗi ngày liên tiếp tăng, giá vàng SJC trong nước ngày 3/8 bất ngờ lao dốc gần 2 triệu đồng/lượng cả chiều mua và bán. Cú quay đầu giảm mạnh đã khiến khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và SJC thu hẹp xuống còn 17 triệu đồng/lượng, thay vì mức gần 20 triệu đồng/lượng ở những phiên hôm trước.
Theo Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, việc sửa đổi Nghị định 24 cần đánh giá kỹ lưỡng, xem xét kỹ các ý kiến, cần có sự tham gia của nhiều bên liên quan và có sự động thuận trong xã hội.

SJC không có lợi trong vấn đề chênh lệch giá vàng

(ĐTTCO) - Đây là phát biểu của đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tại cuộc họp với các tổ chức tín dụng, doanh nghiệp kinh doanh vàng về công tác quản lý thị trường vàng do Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chủ trì cuối tuần qua.

Bất chấp giá vàng trong nước neo cao, lực mua vàng đầu tư vẫn rất lớn.

Giá vàng trong nước bỏ xa giá thế giới: Cách nào thu hẹp chênh lệch?

(ĐTTCO)-Cần sớm có văn bản quy định rõ về các điều kiện cần có để doanh nghiệp và tổ chức tín dụng gia công vàng miếng cho Ngân hàng Nhà nước, vừa giảm áp lực lên lượng cung vàng miếng lại tận dụng được tối đa nguồn lực sản xuất, giúp thu hẹp khoảng chênh lệch giá quá cao như hiện nay.
 Ảnh: LONG THANH

“Thổi” giá vàng: Ai lợi, ai thiệt?

(ĐTTCO) - Chiến sự Nga – Ukraine cộng với bóng ma lạm phát quay lại tại Mỹ cũng như toàn cầu, đã đẩy giá vàng thế giới tăng mạnh. Tuy nhiên, điều khiến thị trường choáng ngợp là sự “điên cuồng” của giá vàng SJC trong nước nhưng không có một sự can thiệp nào từ cơ quan quản lý kiêm “ông chủ” nhãn hiệu vàng SJC: NHNN. Vậy ai lợi, ai thiệt trong cơn loạn giá này?

Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

Bất cập NĐ 24 chênh lệch giá vàng Việt Nam-thế giới ngày càng cao

(ĐTTCO) - Nghị định 24/2012 (NĐ 24) quy định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng tại Việt Nam đến nay đã qua gần 10 năm. Bối cảnh của nghị định này ra đời khi giá vàng thế giới ở mức 1.670USD/oz, và giá vàng trong nước chỉ 42,5 triệu đồng/lượng. Nhưng hiện nay giá vàng thế giới lên 2.054 USD/oz, còn giá vàng trong nước lên 71,2 triệu đồng/lượng.  
Nhiều người vẫn có tâm lý mua vàng khi giá tăng

Quay cuồng với vàng

(ĐTTCO)-Giá vàng liên tục tăng lên đỉnh đã khiến nhiều người sốt ruột chạy mua, nhưng chỉ sau một đêm đã bị lỗ ngay vài triệu đồng. Dù vậy cơn “say” vàng hình như vẫn chưa dứt.
Giá vàng “nhảy múa“

Giá vàng “nhảy múa“

(ĐTTCO) - Giá vàng SJC trong tuần đã lập kỷ lục ở mức 73-74 triệu đồng/lượng (ngày 8-3), tăng khoảng 12-13 triệu đồng/lượng so với đầu năm.