Vàng thế giới 10/7: Tiếp tục tăng bất chấp đồng đô la Mỹ mạnh hơn

(ĐTTCO) - Giá vàng tiếp tục tăng bất chấp đồng USD mạnh hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn, do các nhà đầu tư đang chờ dữ liệu lạm phát tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 10/7: Tiếp tục tăng bất chấp đồng đô la Mỹ mạnh hơn

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 10/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.363,10 USD/ounce, quy đổi tương đương 73,276 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng khoảng 0,2% lên 2.367,90 USD.

Đồng đô la Mỹ đã tăng khoảng 0,2% so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng cao hơn.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết có kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có nhiều khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu tháng 9, điều này đang góp phần tích cực vào điều kiện thị trường hiện tại.

Dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ cho thấy thị trường lao động đang chững lại, củng cố kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong phiên điều trần trước quốc hội hôm thứ Ba 9/7 rằng lạm phát vẫn cao hơn mục tiêu 2% của Fed, nhưng đã được cải thiện trong những tháng gần đây và nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố khả năng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương.

Trọng tâm bây giờ chuyển sang dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào thứ Năm 11/7, với những con số gần đây cho thấy sự giảm nhiệt từ mức cao bất ngờ vào đầu năm.

Han Tan, giám đốc phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết nếu thị trường có bằng chứng cho thấy lạm phát ở Mỹ vẫn còn dai dẳng, điều đó có thể khiến kim loại quý mất đi nhiều hơn mức tăng gần đây.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 75% khả năng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Sức hấp dẫn của vàng phi lợi nhuận có xu hướng tăng lên khi lãi suất thấp hơn.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 10/7 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 30,80 USD/ounce, bạch kim giảm 1,3% xuống 983,51 USD và palađi giảm 2,8% xuống 980,50 USD.

Các tin khác