Vàng thế giới 15/5: Lấy lại vị thế sau dữ liệu PPI của Mỹ

(ĐTTCO) – Giá vàng phục hồi qua đêm, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ sau dữ liệu PPI của Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Vàng thế giới 15/5: Lấy lại vị thế sau dữ liệu PPI của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 10 phút sáng hôm nay 15/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.357,60 USD/ounce, quy đổi tương đương 73,186 triệu đồng/lượng.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,7% ở mức 2.359,90 USD.

Nhà phân tích Edward Meir của Marex cho biết: “Đồng đô la Mỹ giảm giá và tôi nghĩ điều đó đang tạo lực đẩy cho thị trường vàng”.

Meir nói thêm: “Việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không đưa ra tín hiệu về việc tăng lãi suất cũng là một điều tích cực và điều đó có thể giúp vàng tăng thêm”.

Giá sản xuất của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến trong tháng 4 trong bối cảnh chi phí dịch vụ và hàng hóa tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch giảm đặt cược vào đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9.

Vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Đồng đô la Mỹ giảm 0,2% so với các đồng tiền khác sau đợt tăng ban đầu sau dữ liệu của Mỹ, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm xuống.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông kỳ vọng lạm phát ở Mỹ sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2024 như năm ngoái và lưu ý rằng khó có khả năng Fed sẽ phải tăng lãi suất lần nữa.

chart.jpg

Trọng tâm bây giờ chuyển sang số liệu giá tiêu dùng của Mỹ vào hôm nay có thể cung cấp thông tin rõ ràng hơn về việc cắt giảm lãi suất của Fed trong năm nay.

Tin tức các kim loại khác, bạc giao ngay tăng 1,3% lên 28,55 USD/ounce và palladium tăng 1,8% lên 978 USD.

Bạch kim tăng 3,6% ở mức 1.034,90 USD, mức cao nhất trong khoảng một năm.

Các tin khác