Vàng thế giới 17/4: Tăng nhẹ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng

(ĐTTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong khi bạc đang phải chịu một số áp lực chốt lời từ các nhà giao dịch hợp đồng tương lai ngắn hạn. Thị trường chung vẫn có phần khó khăn trong bối cảnh địa chính trị tăng cao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 17/4: Tăng nhẹ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 17/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.382,20 USD/ounce, quy đổi tương đương 73,560 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 6 tăng 7,40 USD, ở mức 2.390,40 USD. Trong khi, giá bạc tháng 5 giảm 0,257 USD, xuống còn 28,46 USD.

Tâm lý lo ngại rủi ro vẫn tăng cao vào hôm qua, sau cuộc không kích cuối tuần của Iran vào Israel. Người đứng đầu quân đội Israel cho biết Israel sẽ trả đũa, bất chấp cảnh báo của Mỹ với Israel rằng Mỹ sẽ không tham gia vào bất kỳ hành động trả đũa nào.

NBC báo cáo rằng một phản ứng quân sự của Israel đối với cuộc tấn công của Iran sắp xảy ra. Hiện tại, thị trường nói chung dường như đang xem nhẹ bất kỳ sự trả đũa nào của Israel, vì thị trường không nhận thấy sự rủi ro sâu sắc hoặc những động thái mạnh mẽ hơn đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Trong tin tức qua đêm, GDP quý đầu tiên của Trung Quốc đã đánh bại kỳ vọng của thị trường khi tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, sản xuất công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 3 đã tăng 6,1% so với mức tăng 7,0% của tháng 2 và dự báo 6,6%. Doanh số bán lẻ tháng 3 tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 5,5% trong tháng 2 và 5,4% dự kiến.

Đầu tư bất động sản của Trung Quốc đã giảm 9,5% trong tháng 3 so với mức giảm 9,0% trong tháng 2 và giảm 9,2% mà thị trường dự kiến. Doanh số bán bất động sản nhà ở đã giảm 30,7% trong tháng 3 so với mức giảm 32,7% trong tháng 2.

Chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu hầu hết đều giảm qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ hướng tới các mức mở cửa trái chiều trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, chỉ số đô la Mỹ cao hơn một chút, giá dầu thô Nymex yếu hơn và giao dịch quanh mức 85,00 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,63%.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 17/4 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, phe bò có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Xu hướng tăng kéo dài hai tháng được hình thành trên thanh biểu đồ hàng ngày.

Mục tiêu của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.500 USD.

Mục tiêu của phe gấu là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.300 USD.

Các tin khác