Vàng thế giới 19/4: Tăng vọt khi căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang

(ĐTTCO) – Giá vàng thế giới tăng khi căng thẳng dai dẳng ở Trung Đông làm tăng thêm sức hấp dẫn của kim loại quý màu vàng bất chấp dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ làm tăng triển vọng giảm lãi suất thấp hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 19/4: Tăng vọt khi căng thẳng Trung Đông tiếp tục leo thang

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 19/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.377,90USD/ounce, quy đổi tương đương 73,694 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 2.392,90 USD.

Tại Trung Đông, Israel đã phát đi tín hiệu sẽ trả đũa loạt tấn công từ Iran bất chấp lời kêu gọi kiềm chế từ các nước phương Tây nhưng chưa cho biết bằng cách nào.

“Khi có căng thẳng địa chính trị, phản ứng tự nhiên là các nhà đầu tư chạy trốn sang vàng, điều này đang xảy ra. Nếu xung đột tiếp tục leo thang, giá vàng có thể tăng lên mức 2.500 USD – 2.600 USD và nếu có lệnh ngừng bắn, giá có thể giảm xuống mức 2.200 USD”, Everett Millman, nhà phân tích thị trường trưởng của Gainesville Coins, cho biết.

Ông nói thêm: “Việc mua hàng của ngân hàng trung ương cũng đang đặt mức sàn dưới giá”.

Giá vàng thỏi tăng bất chấp dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ không thay đổi ở mức thấp trong tuần trước. Dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và những lời lẽ diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã khiến các nhà đầu tư phải suy nghĩ lại một cách quyết liệt về khả năng Fed sẽ sớm cắt giảm lãi suất.

Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc nắm giữ vàng không mang lại lợi nhuận.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International (BOCI)cho biết, với kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ Fed đang giảm xuống và hoạt động chốt lời tự nhiên xảy ra khi giá tăng nhanh, có thể sẽ có một số áp lực lên vàng, nhưng khó có khả năng giảm mạnh.

IMG_2485.jpeg

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:00 hôm nay 19/4 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay tăng 0,5% lên 28,36 USD/ounce.

Alexander Zumpfe, một nhà giao dịch kim loại quý tại Heraeus Metals, cho biết: “Câu chuyện thiếu hụt bạc đang thu hút sự chú ý, với nhu cầu liên tục vượt xa nguồn cung mới. Sự mất cân bằng này có thể dẫn đến sự điều chỉnh giá đáng kể trong tương lai”.

“Xu hướng dài hạn trên thị trường bạc vẫn tăng, trong khi biến động giá ngắn hạn có thể biến động và bị ảnh hưởng bởi giao dịch tương lai.”

Các tin khác