Vàng thế giới 20/6: Tăng lực kéo nhờ dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ

(ĐTTCO) - Giá vàng tăng sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh tế mờ nhạt của Mỹ duy trì hy vọng về ít nhất một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 20/6: Tăng lực kéo nhờ dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ

Vào lúc 5 giờ 50 phút sáng hôm nay 20/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.329 USD/ounce, quy đổi tương đương 72,261 triệu đồng/lượng.

Dữ liệu hôm thứ Ba 18/6 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ hầu như không tăng trong tháng 5 và số liệu của tháng trước đã được điều chỉnh thấp hơn đáng kể, cho thấy hoạt động kinh tế vẫn mờ nhạt trong Quý II.

Theo CME FedWatch, khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất vào tháng 9 lên 67%, từ mức 61% một ngày trước đó.

Ricardo Evangelista, nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, cho biết động lực chính dẫn đến hành động giá vàng vẫn là kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ của Fed và mặc dù giá tăng, động thái này khá nhẹ do thị trường chờ đợi những tin tức quan trọng hơn.

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

"Kỳ vọng của thị trường chỉ ra rằng Fed sẽ có ít nhất một lần cắt giảm lãi suất. Kịch bản đó đã được định giá đầy đủ bằng giá trị đồng đô la Mỹ. Việc mua vàng của chính phủ vẫn ổn định. Vì vậy, trừ khi có bất kỳ thay đổi đáng kể nào trong kịch bản này, giá vàng dự kiến ​​sẽ vẫn được hỗ trợ trên mức 2.300 USD”, Evangelista cho biết.

Giá vàng đã tăng khoảng 1,3% vào thứ Sáu tuần trước do dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt ở Mỹ, trong bối cảnh chứng khoán châu Âu bị bán tháo khi chứng khoán Pháp bị ảnh hưởng bởi bất ổn chính trị.

Nhà phân tích thị trường Carlo Alberto De Casa của Kinesis Money cho biết, sự bất ổn chính trị xung quanh châu Âu có thể là điều tích cực khi các cuộc bầu cử ở Pháp và Anh sắp đến gần.

Tuy nhiên, trọng tâm trước mắt hơn là dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ vào thứ Năm 20/6 và chỉ số quản lý mua hàng vào thứ Sáu 21/6.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:50 hôm nay 20/6 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay tăng 0,6% ở mức 29,69 USD/ounce, bạch kim tăng 0,8% lên 977,49 USD và palladium tăng 2,1% lên 905,51 USD.

Các chuyên gia nói gì về giá vàng và Bitcoin trong tuần này?

Các tin khác