Vàng thế giới 2/4: 68,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm do đồng đô la Mỹ cao hơn

(ĐTTCO) - Giá vàng giảm vào đầu tuần khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu tăng, sau khi vàng tăng lên mức cao kỷ lục mới do kỳ vọng ngày càng tăng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thực hiện đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 6.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 2/4: 68,4 triệu đồng/lượng, vàng giảm do đồng đô la Mỹ cao hơn

Vào lúc 5 giờ 15 phút sáng hôm nay 2/4 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.251,10 USD/ounce, quy đổi tương đương 68,477 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ ở mức 2.256,90 USD.

Bạc giao ngay giảm 0,5% xuống 24,84 USD/ounce, bạch kim giảm 1,3% xuống 896,55 USD và palađi giảm 1,9% xuống 995,37 USD.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Quan điểm hiện tại là Fed có thể sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất đáng kể trước thời điểm lạm phát đạt được mục tiêu 2% dựa trên những gì chúng tôi thấy trên dữ liệu PCE”.

Dữ liệu vào thứ Sáu tuần trước 29/3 cho thấy giá cả ở Mỹ đã được kiểm soát trong tháng 2, khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 của Fed vẫn được cân nhắc. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết dữ liệu lạm phát tháng 2 “phù hợp hơn với những gì chúng ta muốn thấy”.

Vàng có xu hướng tăng giá khi lãi suất thấp, điều này làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lời.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch hiện đang định giá khoảng 63% khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Tuy nhiên, đồng đô la đã tăng 0,4% lên mức cao nhất trong hơn 6 tuần so với các đối thủ, khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm cũng tăng.

“Các quan chức Fed có thể sẽ cảnh báo thị trường rằng họ không nhất thiết phải quyết liệt cắt giảm lãi suất. Không có gì đảm bảo rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất và tôi nghĩ họ sẽ thể hiện điều đó khá rõ ràng và điều đó có thể gây ra một số đảo ngược”, Melek nói thêm.

Giá vàng cũng đạt mức cao kỷ lục so với các loại tiền tệ khác, bao gồm đồng Euro, đồng Nhân dân tệ, Yên Nhật, rupee Ấn Độ và đồng bảng Anh.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:15 hôm nay 2/4 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ vàng giá lên có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo đối với giá vàng kỳ hạn tháng 6 của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.300 USD.

Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của phe gấu là đẩy giá vàng kỳ hạn xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.200 USD.

Các tin khác