Vàng thế giới 30/5: Chịu áp lực khi Fed chuyển sang giọng điệu 'diều hâu'

ĐTTCO) - Giá kim loại quý đang cảm nhận được hiệu ứng giảm giá từ những bình luận “diều hâu” gần đây của Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari. Ông cho biết lãi suất của Mỹ sẽ được giữ ổn định hoặc thậm chí tăng nếu cần thiết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 30/5: Chịu áp lực khi Fed chuyển sang giọng điệu 'diều hâu'

Vào lúc 5 giờ 45 phút sáng hôm nay 30/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.336,50 USD/ounce, quy đổi tương đương 72,483 triệu đồng/lượng.

Vàng giao kỳ hạn tháng 6 lần cuối giảm 14,90 USD, xuống còn 2.341,60 USD. Bạc giao kỳ hạn tháng 7 lần cuối giảm 0,007 USD, xuống còn 32,13 USD.

Chỉ số chứng khoán châu Á và châu Âu biến động trái chiều và yếu hơn qua đêm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ được hướng tới mức mở cửa thấp hơn trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Giá bạc tăng mạnh vào thứ Ba 28/5 và thách thức mức cao nhất trong 11 năm gần đây. Frank Watson của Kinesis cho biết: “Vai trò kép của bạc là kim loại quý và kim loại công nghiệp có nghĩa là nó cũng được hưởng lợi từ môi trường tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hiện tại và lạm phát cao”.

Trong một tin tức khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang ở mức yếu nhất so với đồng đô la Mỹ kể từ tháng 11 năm ngoái, khi các cơ quan tiền tệ Trung Quốc hạn chế can thiệp vào đồng bạc xanh mạnh.

Nhà môi giới SP Angel cho biết trong một email: “Tương tự, đồng yên Nhật đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm cùng với đồng baht Thái và đồng rupiah của Indonesia. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc có thể tăng cường dự trữ kim loại, cả kim loại cơ bản như đồng và kẽm cùng với các kim loại quý như bạc và vàng, để giảm tác động lâu dài của việc đồng tiền Trung Quốc yếu đi”.

Các thị trường quan trọng khác qua đêm, ​​chỉ số đô la Mỹ tăng nhẹ. Giá dầu thô Nymex cao hơn và giao dịch quanh mức 80,50 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang tăng lên gần đây và hiện ở mức 4,57%.

IMG_3081.jpeg

Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:45 hôm nay 30/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Về mặt kỹ thuật, phe bò có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn.

Mô hình đảo chiều hai đỉnh giảm giá đã hình thành trên biểu đồ hàng ngày cho thấy đỉnh thị trường ngắn hạn đã được hình thành.

Mục tiêu của phe bò là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.454,20 USD.

Mục tiêu của phe gấu là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 2.285,20 USD.

Các tin khác