Vàng thế giới 7/5: 72,1 triệu đồng/lượng, tăng khi dữ liệu việc làm của Mỹ ảm đạm

(Reuters) - Giá vàng tăng vào đầu tuần, nhận được sự hỗ trợ từ đồng đô la Mỹ giảm sau khi báo cáo việc làm yếu hơn dự kiến đã làm sống lại kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 7/5: 72,1 triệu đồng/lượng, tăng khi dữ liệu việc làm của Mỹ ảm đạm

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 7/5 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.325 USD/ounce, quy đổi tương đương 72,103 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tương lai của Mỹ giao tháng 6 cũng tăng 1,13% lên 2.334,70 USD/ounce.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Điểm yếu mà chúng ta đã thấy trong vài tuần qua thực sự có thể đang cạn kiệt, mở ra cánh cửa cho giá vàng tiếp tục quỹ đạo đi lên”.

Vàng giảm khoảng 1,5% trong tuần trước.

Dữ liệu hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy tăng trưởng việc làm ở Mỹ chậm lại hơn dự kiến ​​vào tháng 4, trong khi mức tăng lương hàng năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 4,0% sau gần ba năm.

Trong khi vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát, lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng và đè nặng lên đồng đô la Mỹ, đồng tiền được định giá bằng vàng.

Đồng đô la Mỹ đã giảm nhẹ vào thứ Hai 6/5, sau khi dao động gần mức thấp nhất trong khoảng một tháng vào thứ Sáu 3/5, sau báo cáo việc làm.

Goldman Sachs viết trong một ghi chú: “Chúng tôi tiếp tục mong đợi hai đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay, vào tháng 7 và tháng 11”.

Theo Công cụ FedWatch của CME, khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 9 là hơn 69% vào thứ Hai.

Vàng cũng tìm thấy sự hỗ trợ từ những căng thẳng đang diễn ra ở Trung Đông, với hoạt động quân sự của Israel ở Rafah tạo thêm sự bất ổn cho thị trường.

biểu đồ giá vàng.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:30 hôm nay 7/5 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Các kim loại quý khác cũng tăng giá, với bạc giao ngay tăng 2,4% lên 27,19 USD/ounce, bạch kim tăng khoảng 0,6% lên 960,95 USD và palađi tăng 3,6% lên 979,95 USD.

Các tin khác