Vàng thế giới 9/7: Giảm hơn 1% khi ‘khẩu vị' rủi ro tăng lên

(ĐTTCO) - Giá vàng đã giảm hơn 1% do khẩu vị rủi ro tăng lên trên thị trường chứng khoán và hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư vàng sau đợt tăng mạnh trong phiên trước đó.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Vàng thế giới 9/7: Giảm hơn 1% khi ‘khẩu vị' rủi ro tăng lên

Vào lúc 5 giờ 55 phút sáng hôm nay 9/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco neo ở mức 2.358,80 USD/ounce, quy đổi tương đương 73,145 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giao kỳ hạn của Mỹ giảm 1,4% xuống 2.363,50 USD

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Có vẻ như hoạt động chốt lời đang diễn ra rất nhiều và thị trường chứng khoán sáng nay đang tăng mạnh, điều này có một chút yếu tố cạnh tranh với kim loại quý”.

Nasdaq và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số Dow đạt mức cao nhất hơn một tháng.

“Tuy nhiên, tôi tin rằng bạn sẽ thấy giá vàng tăng cao hơn dựa trên dự đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất. CME FedWatch Tool dự đoán việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra vào tháng 9 và sau đó là một đợt cắt giảm khác có thể vào tháng 11 và tháng 12 sẽ là động lực tăng giá cho vàng”.

Dữ liệu tuần trước cho thấy thị trường lao động đang chững lại khiến ngân hàng trung ương Mỹ phải sớm bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các thị trường hiện đang định giá 71% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và một đợt cắt giảm khác vào tháng 12.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tài chính tại Capital.com, cho biết: “Nếu chúng ta nhận được một bất ngờ tiêu cực khác về dữ liệu lạm phát, điều mà chúng ta đã thấy khá nhất quán trong dữ liệu của Mỹ, thì đó sẽ là một điều thuận lợi cho vàng”.

Các nhà đầu tư trong tuần này sẽ tập trung vào phiên điều trần nửa năm trước Quốc hội của Chủ tịch Fed Jerome Powell, nhận xét từ một loạt quan chức Fed và dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào thứ Năm 11/7.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hạn chế mua vàng để dự trữ trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Sáu.

chart.jpg
Biểu đồ giá vàng thế giới lúc 5:55 hôm nay 9/7 (giờ Việt Nam) - Nguồn Kitco

Bạc giao ngay giảm 1,7% xuống 30,68 USD/ounce, bạch kim giảm 2,4% xuống 1.001,75 USD và palađi giảm 1,5% xuống 1.010,87 USD.

Các tin khác