Từ khóa: #Vành đai 3

Tiếp nhận hồ sơ thu bảo hiểm xã hội. (Ảnh minh họa: TTXVN)

TPHCM: Hơn 58.000 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội​

(ĐTTCO) -  Tính đến ngày 31/1/2023, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 58.092 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, với tổng số tiền nợ 4.874,64 tỷ đồng, chiếm 7,55% so với tổng số thu bảo hiểm xã hội bắt buộc.
Tuyến metro số 1 sẽ đưa vào vận hành vào năm 2023. Trong ảnh, tàu chạy thử nghiệm trên tuyến metro số 1. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Năm 2023, đột phá về hạ tầng

(ĐTTCO)-Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 của TPHCM là tạo sự đột phá về hạ tầng, trong đó đáng chú ý là một số dự án, công trình trọng điểm như:
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM: Sẵn sàng 25.000 tỷ đồng khởi động Vành đai 3

(ĐTTCO) - Chiều 6-12, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án thành phần 1 về xây dựng đường Vành đai 3 đoạn qua TP.HCM (bao gồm cầu Kênh Thầy Thuốc) và dự án thành phần 2 về bồi thường, hỗ trợ tái định cư đường Vành đai 3.

Đường Vành đai 3 đoạn Bình Chuẩn - Tân Vạn đã hoàn thành.

Dự án Vành đai 3 TP.HCM cần ưu tiên lợi ích giao thông

(ĐTTCO)- Các chuyên gia đánh giá, việc hoàn thành dự án Vành đai 3 TP.HCM sẽ góp phần quan trọng vào mục tiêu hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, lan tỏa và kết nối liên vùng. Do đó, cần có phải có các cơ chế thông thoáng, kết nối với các tuyến cao tốc hướng tâm và đặt lợi ích giao thông lên trên hết.
Vành đai 3 khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực ĐNB (Ảnh: G.L)

Bắt tay đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 TP.HCM

(ĐTTCO)-Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM đang trong giai đoạn gấp rút triển khai sau khi được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư. Với một dự án có quy mô lớn, trải dài qua 4 tỉnh thành thì việc làm sao để triển khai đồng bộ là hết sức quan trọng để dự án có thể hoàn thành đúng thời hạn.
Muốn về đích sớm phải đột phá

Muốn về đích sớm phải đột phá

(ĐTTCO) - “Có tiền nhưng tiêu không được, hoặc tiêu rất chậm” là tình trạng của việc giải ngân từ ngân sách nhà nước (NSNN) trong công tác đầu tư công trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung thời gian gần đây. 
TPHCM kỳ vọng đột phá chính sách  cho dự án Vành đai 3

TPHCM kỳ vọng đột phá chính sách cho dự án Vành đai 3

(ĐTTCO) - Dự án Vành đai 3 có ý nghĩa rất lớn đối với vấn đề phát triển kinh tế-xã hội không chỉ cho TPHCM và các địa phương có dự án đi qua (Bình Dương, Đồng Nai, Long An), còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.