Từ khóa: #Vật liệu xây dựng

Công trường san lấp cao tốc Cần Thơ - Cà Mau đang dừng lại vì thiếu cát

Thị trường vật liệu xây dựng miền Tây hỗn loạn

(ĐTTCO) - Đã hơn 3 tuần nay, tình hình vật liệu xây dựng tại khu vực miền Tây biến động lớn. Từ đơn vị thi công cao tốc, công trình khẩn cấp chống sạt lở đến các công trình xây dựng dân dụng đều đang 'đỏ mắt' tìm nguồn cát.
Người dân mua sắm tại siêu thị Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

TPHCM: CPI tháng 7 tăng 0,15%

(ĐTTCO) - Có 3/11 nhóm hàng hóa giảm là dịch vụ bưu chính viễn thông giảm 0,28%, nhà ở và vật liệu xây dựng giảm 0,18%, giáo dục giảm 0,01%; nhóm thuốc và dịch vụ y tế không biến động.
Thủ tướng: Quyết liệt thúc đẩy tiến độ 75 dự án GTVT trọng điểm

Thủ tướng: Quyết liệt thúc đẩy tiến độ 75 dự án GTVT trọng điểm

(ĐTTCO)- Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT chủ trì họp phiên thứ 6 của Ban Chỉ đạo nhằm kiểm tra, đôn đốc các công việc sau phiên họp lần thứ 5 và bàn các giải pháp, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án.
Thị trường vật liệu xây dựng đã thấy tín hiệu 'tan băng'

Thị trường vật liệu xây dựng đã thấy tín hiệu 'tan băng'

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản 'đóng băng', các công trình xây dựng giảm khiến thị trường vật liệu xây dựng ảm đạm theo. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, thị trường này sẽ sớm được 'rã đông' khi tín hiệu nền kinh tế tích cực.
Sản xuất vật liệu xây dựng. (Nguồn: TTXVN)

Tín hiệu tích cực cho doanh nghiệp vật liệu xây dựng

(ĐTTCO)-Với việc Chính phủ sẽ triển khai các dự án giao thông trọng điểm mới trong nửa sau của năm 2023, nhu cầu vật liệu xây dựng được kỳ vọng sẽ có thể phục hồi nhẹ và được dẫn dắt bởi làn sóng đầu tư công.
Doanh nghiệp vật liệu xây dựng ‘oằn mình’ tìm lối ra

Doanh nghiệp vật liệu xây dựng ‘oằn mình’ tìm lối ra

(ĐTTCO) - “Đầu năm bão giá” và “cuối năm ảm đạm” cũng là hai nhóm từ khóa thể hiện khó khăn lớn nhất của ngành vật liệu xây dựng (VLXD) trong năm 2022 và vắt sang những tháng đầu năm nay, theo kết quả khảo sát của Vietnam Report thực hiện mới đây.