Việt Nam là điểm đến mang tới sự ổn định cho nhà đầu tư

(ĐTTCO)-Về tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể trong những năm gần đây, chuyên gia của Bellecapital đã nêu ra các lợi thế cũng như chính sách thu hút các nhà đầu tư của Việt Nam.
Công ty TNHH CCGrass Việt Nam, chuyên sản xuất thảm cỏ nhân tạo, có vốn nước ngoài đầu tư tại Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)
Công ty TNHH CCGrass Việt Nam, chuyên sản xuất thảm cỏ nhân tạo, có vốn nước ngoài đầu tư tại Khu công nghiệp Phước Đông, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Chia sẻ với phóng viên bên lề cuộc Tọa đàm Hợp tác Việt Nam-Thụy Sĩ về Thương mại, Đầu tư và Công nghệ (Ngày Việt Nam 2023 - Vietnam Day 2023), bà Xinyue Hou, Quản lý Danh mục Đầu tư Khu vực châu Á của Quỹ Bellecapital, cho biết Việt Nam có lợi thế về mặt địa lý, trong khi nền kinh tế ghi nhận những thăng tiến ngoạn mục trong những năm qua.

Bà Xinyue Hou cho biết Việt Nam có lực lượng lao động chăm chỉ, sáng tạo và tinh thần kinh doanh. Họ luôn nỗ lực làm việc hàng ngày để tích lũy. Sau đó, họ lựa chọn đầu tư hoặc vay mượn thêm vốn để tự mở doanh nghiệp cho riêng mình.

Về tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kể trong những năm gần đây, chuyên gia của Bellecapital đã nêu ra các lợi thế cũng như chính sách thu hút các nhà đầu tư của Việt Nam.

Bà Xinyue Hou nhấn mạnh: “Sau ba năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường tài chính toàn cầu có những biến động không nhỏ. Từ góc độ của chúng tôi, Việt Nam là điểm đến mang tới sự ổn định cho các nhà đầu tư." Theo bà, hiện là thời điểm tốt để đầu tư vào Việt Nam. Cũng trong cuộc phỏng vấn, bà Xinyue Hou đã nhắc đến chính sách phát triển kinh tế-xã hội tới năm 2025 của Việt Nam, ghi nhận việc Việt Nam luôn nỗ lực bảo đảm tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững trên cơ sở tăng cường ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Bà nói: “Chúng tôi tin rằng quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa của Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại những kết quả trong thời gian tới”.

Các tin khác