Từ khóa: #vietcombank

Vòng quay dòng tiền đang chậm lại

Vòng quay dòng tiền đang chậm lại

(ĐTTCO) - Sau cuộc họp đồng thuận giảm lãi suất cho vay ngày 12-7, các ngân hàng (NH) đã nối tiếp nhau công bố chính sách giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) không đồng tình mức giảm lãi vay của NH, có ý kiến cần giảm sâu lãi suất 3-5%/năm.

Nhiều NHTM công bố giảm lãi suất cho vay từ 1% đến hơn 2%/năm từ nay đến cuối năm 2021. Ảnh: HUY PHAN

Khó kỳ vọng lãi suất cho vay giảm sâu

(ĐTTCO)-Các ngân hàng cần thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua dịch bệnh. Nhiều chuyên gia kinh tế cho biết, với quy mô tín dụng toàn nền kinh tế hiện trên 10 triệu tỷ đồng, nếu ngân hàng giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay thì DN sẽ có thêm hàng chục ngàn tỷ đồng để vượt qua khó khăn. 

 

 Ông Trần Văn Tần được phân công phụ trách HĐQT Vietinbank thay ông Lê Đức Thọ.

VietinBank, Vietcombank bổ nhiệm người phụ trách HĐQT

(ĐTTCO) - Ông Trần Văn Tần, thành viên HĐQT VietinBank được phân công phụ trách HĐQT thay ông Lê Đức Thọ đã nhận nhiệm vụ Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre. Còn ông  Đỗ Việt Hùng, thành viên HĐQT Vietcombank sẽ phụ trách hoạt động của HĐQT nhà băng này thay ông Nghiêm Xuân Thành về làm Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang.
Con đường thứ 5 - Khi bí mật được..

Con đường thứ 5 - Khi bí mật được..

(ĐTTCO) - Từ năm 1965 đến 1975, có một con đường tiền tệ chi viện cho chiến trường miền Nam, mà quyết toán cuối cùng lên đến con số gần 700 triệu USD và tuyệt đối bí mật. 
Ảnh minh họa.

Ngân hàng Việt xếp hạng rủi ro cao

(ĐTTCO) - Hơn 40 năm qua, ngành NH luôn chủ động tham gia quá trình hội nhập hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, người đã làm việc 30 năm trong hệ thống NH Mỹ, Đức và 11 năm trong hệ thống NH Việt Nam, chia sẻ đến nay hệ thống NH Việt Nam chưa bắt kịp sự chuyển động nhanh chóng của hệ thống tài chính thế giới.