Vietjet mở chuyến bay thẳng TPHCM đến bang Queensland Autralia

(ĐTTCO)-Vietjet - hãng hàng không thế hệ mới hàng đầu Việt Nam và chính quyền bang Queensland (Autralia) vừa công bố sẽ khai thác đường thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam và Bang Queensland từ tháng 6-2023 với tần suất ban đầu 2 chuyến mỗi tuần.
Thành phố Brisbane
Thành phố Brisbane

Đây là lần đầu tiên sau 50 năm kể từ khi quan hệ ngoại giao Việt Nam - Autralia được thiết lập, đường bay thẳng giữa TPHCM (SGN) và Sân bay Brisbane (BNE) được khai thác, đánh dấu mốc quan trọng trong hoạt động du lịch, đi lại, trao đổi kinh tế văn hoá giữa hai nước.

Trong năm đầu tiên hoạt động, các chuyến bay của Vietjet sẽ đem trên 30.000 du khách Việt Nam cho Brisbane, giúp tạo ra 25,6 triệu đô la Autralia cho ngành du lịch và tạo ra 240 việc làm bang Queensland.

Đường bay giữa TPHCM và Brisbane sẽ phục vụ hành khách vào các ngày thứ hai và thứ sáu hàng tuần từ 16-6. Chuyến bay từ TPHCM khởi hành lúc 10 giờ 5 phút (giờ địa phương) và hạ cánh tại Brisbane lúc 21 giờ 10 phút (giờ địa phương). Chiều ngược lại, chuyến bay khởi hành tại sân bay Brisbane lúc 23 giờ 10 phút (giờ địa phương) và hạ cánh tại TPHCM lúc 4 giờ 50 phút ngày hôm sau (giờ địa phương).

Giám đốc điều hành Sân bay quốc tế Brisbane, ông Gert-Jan de Graaff, cho biết: “Việt Nam là một thị trường đang phát triển nhanh chóng của Queensland, và chúng tôi rất vui mừng khi Vietjet gia nhập đại gia đình BNE. Việc Việt Nam và Bang Sunshine lần đầu tiên được kết nối bằng các chuyến bay thẳng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 quốc gia cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại thăm thân của người dân 2 nước”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Vietjet, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng trước thành tựu này. Việc bay đến Brisbane là một bước phát triển tiếp theo nhằm kết nối rộng rãi Australia và Việt Nam của chúng tôi. Đặc biệt, với các dịch vụ nối chuyến mới được giới thiệu qua điểm trung chuyển là TPHCM và sắp tới là các thành phố khác của Việt Nam, Vietjet có thể mang thêm nhiều hành khách từ các nước châu Á và châu Âu đến Autralia.

Và ngược lại, người dân Autralia giờ đây sẽ thấy việc bay đến các quốc gia châu Á qua mạng lưới nội địa và quốc tế rộng khắp đến Nhật Bản, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Kazakhstan… hay các thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… sẽ rất dễ dàng và tiết kiệm. Tôi tin rằng các dịch vụ của chúng tôi sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển hơn nữa của du lịch và thương mại giữa 2 quốc gia trong những năm tới”.

Vietjet khai thác khoảng 450 chuyến bay mỗi ngày với 160 đường bay kết nối Việt Nam với các quốc gia ở châu Á, châu Âu. Hãng sẽ triển khai đội bay hiện đại với các máy bay Airbus A330-300 trên đường bay hoàn toàn mới đến Brisbane từ tháng 6-2023 với cấu hình 12 ghế hạng SkyBoss Business cộng với 365 ghế hạng SkyBoss, Deluxe và Eco phù hợp với từng nhu cầu của hành khách.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT