Vietnam Post chính thức sử dụng công nghệ định vị what3words

(ĐTTCO) - Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã chính thức công bố hợp tác với what3words trong việc tích hợp công nghệ định vị tiên tiến what3words vào hệ thống địa chỉ số.
Vietnam Post chính thức sử dụng công nghệ định vị what3words

Với quyết định này, người tiêu dùng và các doanh nghiệp trên khắp Việt Nam có thể sử dụng hệ thống địa chỉ số của Vietnam Post để tra cứu địa chỉ what3words bằng cách sử dụng trường địa chỉ hoặc nhấp vào bất kỳ điểm nào trên bản đồ.

Hệ thống địa chỉ theo đường phố hiện nay ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới còn tồn tại nhiều bất cập, chẳng hạn như không phải lúc nào cũng dẫn đến đúng nơi; mã bưu chính thì ít được dùng; địa chỉ lắm khi khá dài và phức tạp (nhiều xuyệt), đôi khi tên đường còn trùng lặp.

Trên thực tế, mạng lưới đường sá ở Việt Nam nhiều ngõ ngách, có những hẻm nhỏ không có tên, nhưng đây là chốn đi về của hơn 85% cư dân nội thành Hà Nội và TPHCM. Tình trạng này khiến mỗi khi cần nhận bưu kiện gì, người ta lại phải canh điện thoại để chỉ đường cho shipper tìm đến đúng nơi. Việc này gây ra nhiều phiền nhiễu và tốn thời gian của tất cả các bên. Đây chính là vấn đề mà what3words được sinh ra để giải quyết.

what3words là công nghệ đang cách mạng hóa phương thức chia sẻ địa chỉ ở khắp nơi. Nó chia cả thế giới ra thành các ô vuông 3m x 3m và gán cho mỗi ô một tổ hợp 3 từ riêng biệt gọi là địa chỉ what3words.

Vậy là từ cửa nhà cho đến sảnh chung cư, dù là lối vào khó tìm trong ngõ hay biệt thự ở nơi hẻo lánh, đâu đâu cũng có địa chỉ what3words của riêng mình. Ví dụ, ///chè bưởi.cơm nếp.tô cơm là địa chỉ sẽ đưa bạn đến trước cổng chính của Bưu điện Trung tâm TPHCM, một công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử Sài Gòn xưa.

Tính tới thời điểm hiện tại, what3words đã được phát triển cho 54 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, và có thể sử dụng miễn phí cho cả thiết bị iOS và Android, cũng như trên bản đồ trực tuyến what3words.com.

Được biết, what3words, được sáng lập năm 2013 tại Anh bởi Chris Sheldrick. what3words đang có những bước tăng trưởng thần tốc tại Việt Nam. Kể từ khi chào sân trên thị trường sôi động này vào năm ngoái, what3words đã vinh dự được hợp tác với nhiều thương hiệu hàng đầu trong nước như VinFast, Hoa Sen Việt, Kilo.

Các tin khác